Bữa cơm ngon hơn với cà tím chiên sốt ớt

12/01/2016 10:30

Cà tím là loại rau củ dân dã, rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, chất xơ, axít chlorogenic và magiê... Bạn có thể chế biến món Cà tím chiên sốt ớt để tạo cảm giác lạ miệng cho các bữa cơm gia đình.

Bữa cơm ngon hơn với cà tím chiên sốt ớt ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 500 g cà tím, bổ làm đôi
  • 25 g ớt đỏ
  • 50 g hành tím
  • 20 g tỏi
  • 1 muống cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 10 g me vắt, ngâm trong 2 chén nước ấm
  • 20 g đường nâu
  • 70 g dầu ăn

Thực hiện

  • Cho ớt, tỏi, hành tím, bột ngọt và muối vào cối, giã nhuyễn. Nếu bạn chịu cay không được tốt thì có thể loại bỏ hết hạt ớt trước khi giã.
  • Cắt cà tím làm đôi theo chiều dọc, sau đó cắt thành khúc dài 5 cm.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào chiên ngập dầu. Bạn có thể dùng phương pháp nướng cà tím nếu không thích ăn dầu mỡ. Chiên áp chảo cũng là cách làm hay trong trường hợp này.
  • Một điều đáng lưu ý là bạn đừng chiên cà tím chín quá sẽ làm mất đi màu sắc đẹp mắt của nó.
  • Tiếp đến, hãy cho hỗn hợp ớt tỏi giã nhuyễn vào chảo dầu nóng, xào đều cho đến khi có màu đỏ đẹp mắt.
  • Tiếp đến, cho nước me vắt và đường nâu vào rồi trộn đều cho đến khi đường tan, nước sốt thấm đều gia vị.
  • Cuối cùng, cho cà tím chiên vào xào nhanh tay khoảng 1 phút.
  • Tắt bếp, múc cà tím ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt, thưởng thức cùng với cơm nóng.
Cách làm mầm đậu nành cực đơn giản tại nhà, chỉ sau 3 ngày là đã có ăn
Mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe, đồng thời còn có tác dụng cải thiện làn da, ngăn...
XEM TIẾP
Cách ngâm chân gà sả tắc đơn giản đảm bảo không bị đắng, thơm ngon như ngoài tiệm
Để có được món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, không bị đắng hay nhớt, chị em nội trợ cần phải bỏ túi cách...
XEM TIẾP
Nắng lên làm ngay kem sữa dừa mát lịm ngon mê tơi thôi các mẹ ơi
Hãy trổ tài tự tay chiêu đãi cả nhà món kem sữa dừa mát lạnh ngon tuyệt, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà mùa...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM