Cá kho khế là một món ăn rất dân dã và thơm ngon. Cùng khám phá cách chế biến món ăn hấp dẫn này.
- Đây là lý do vì sao chị em thi nhau học cách làm mứt quất vào mùa đông
- Cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất
Nguyên liệu:
- 400gr cá trôi (cắt làm 3 khúc)
- 200gr khế chua
- Vài quả ớt
- Gia vị, dầu ăn, đường
Cách làm:
- Khế rửa sạch, thái thành từng miếng có đường kính dày chừng 0.7cm. Bạn không nên cắt mỏng quá bởi khi kho cá dễ bị nát.
- Cá rửa sạch. Xếp một lớp khế xuống đáy nồi, trải khúc cá lên trên, nếu nồi to bạn sẽ xếp hết một lớp cá nếu không bạn lại trải 1 lớp khế trước khi xếp lớp tiếp theo.
- Thêm gia vị, chút đường, chút dầu ăn – dầu ăn sẽ làm cho cá nhừ mà không khô, ớt cắt lát chéo thả vào nồi cá.
- Thêm nước xăm xắp phần cá, đem đi kho. Bạn canh lửa sao cho khi cá cạn còn chút nước ở cuối nồi.
- Thêm một chút nước đường tạo màu caramel cho nồi cá kho thêm hấp dẫn. Đổ phần nước đường caramel này vào nồi kho tiếp.
- Kho nhỏ lửa cho tới khi nước cạn hết là được.
- Cá kho khế có thể ăn nóng hoặc ăn nguội kèm cơm nóng đều ngon cả.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- Cá rô đồng
-Khế chua
- Ớt
- Mắm muối, đường, dầu ăn...
Cách làm:
1. Cá rô làm thật sạch.
2. Rửa khế rồi thái thành các lát dày.
3. Xếp một lớp khế xuống trước rồi xếp cá lên trên. Nếu còn thừa khế thì bạn cho lên phía trên của cá.
4. Cho muối/ bột canh, chút đường, mắm, chút dầu ăn, ớt cắt lát chéo thả vào nồi cá.
5. Bắc nồi cá lên bếp, để cá kho ở lửa nhỏ. Khi nước cá xăm xắp cạn.
6. Kho nhỏ lửa cho tới khi nước cạn hết là được.
Thịt cá thơm ngon, béo ngậy thấm gia vị, kết hợp với vị chua chua của khế sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết một cách nhanh chóng.
Chúc các bạn thành công!