Cùng khám phá cách làm món súp lơ xanh xào thịt bò thơm ngon, đủ chất cho bữa ăn gia đình.
- Cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất
- Chị em thi nhau học cách làm đậu phụ tại nhà, ngon hơn cả ngoài hàng
Nguyên liệu:
- 3 cây súp lơ xanh
- 2 củ cà rốt.
- 500 g thịt bò
- Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm nhuyễn.
Cách làm:
- Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 0,5 – 1cm sau đó cho ngâm với nước muối rồi rửa sạch.
- Cho súp lơ và cà rốt vào bát tô to, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng, ướp với đường, nước tương, hạt nêm, ít dầu ăn.
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín tái thì cho cho rau củ vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa, rắc chút tiêu rồi dùng nóng với cơm trắng.
Món súp lơ xanh xào thịt bò sau khi hoàn thành bày ra đĩa nhìn thật hấp dẫn. Sắc xanh của súp lơ xen lẫn sắc cam của cà rốt và sắc nâu của thịt bò đã khiến người thưởng thức xuýt xoa rồi. Thêm vào đó, vị giòn giòn, ngọt mát của súp lơ, cà rốt và vị ngọt béo thơm lừng của thịt bò kết hợp với các gia vị khác sẽ khiến gia đình bạn có một bữa cơm ngon miệng.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Thịt bò 200g
- Súp lơ trắng, súp lơ xanh mỗi loại 1/2 cây
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Muối, hạt nêm
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Súp lơ xanh rửa sạch, bổ miếng vừa ăn
Cà rốt tỉa hoa, cắt lát
- Bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho thịt bò vào xào trước. Nêm muối và gia vị cho vừa, đảo đều, nhanh tay
- Bạn có thể ướp muối, hạt nêm với thịt bò trước khi xào nhưng ko nên ướp quá lâu, thịt bò bị ra nước.
- Thịt bò chín, không để chín quá thì nhấc chảo, cho ra đĩa lớn
- Bắc lại chảo lên bếp, thêm chút dầu, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước. Xào thấy cà rốt hơi mềm thì thêm súp lơ vào xào sau cùng. Nêm muối, hạt nêm cho vừa.
- Đảo đều, nhanh tay rồi tắt bếp cho ra đĩa ăn
Chúc các bạn thành công!