Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời

16/02/2018 04:40

Bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi gấc 3 tầng này vào thực đơn mâm cỗ Tết nhà mình.

Để nấu xôi gấc 3 tầng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

600g gạo nếp

1/2 quả gấc

100g hạt sen

300g đậu xanh

Đường

Dầu ăn

Vừng rang

Cách làm:

Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời ảnh 1

Bước 1

Gạo nếp và đậu xanh vo sạch, ngâm với nước trong khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ. Sau đó, đổ gạo và đậu xanh ra rổ cho ráo nước.

Bước 2

Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen rồi đun sôi. Khi hạt sen sôi, vặn nhỏ lửa và ninh đến khi hạt sen chín mềm.

Bước 3

Gạo nếp sau khi ráo nước thì đổ vào âu to, cho thêm chút dầu ăn vào trộn đều. Cắt đôi quả gấc, lấy phần hạt trộn với gạo nếp. Trộn đều hạt gấc với gạo nếp cho gạo có màu đỏ đẹp, sau đó nhặt bỏ hết hạt gấc.

Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời ảnh 2

Bước 4

Cho xôi vào nồi đồ trong khoảng 30 phút đến khi hạt gạo nở dẻo mềm là được.

Bước 5

Trộn đều xôi với đường và hạt sen.

Bước 6

Đậu xanh sau khi đồ chín thì đánh cho tơi, nhuyễn.Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời ảnh 3

Bước 7

Cho đường vào đậu xanh rồi đảo đều để làm phần nhân ở giữa. 

Cuối cùng, bạn lót túi nilon sạch vào khuôn rồi đổ xôi vào, ấn thật chặt, sau đó múc vào 1 lớp chè đậu xanh ngọt, nèn chặt xuống, tiếp tục tới 1 tầng xôi nữa, ấn thật chặt sau đó úp xôi ra đĩa.Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời ảnh 4

Xôi gấc 3 tầng là sự kết hợp hoàn hảo của gạo nếp dẻo thơm, hạt sen bùi bùi và vị ngọt nhẹ của đậu xanh khiến cho món xôi trở nên cực kỳ hấp dẫn. Bởi vậy, bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi này vào thực đơn mâm cỗ Tết nhà mình. Màu đỏ tươi của gấc cũng sẽ đem lại may mắn cho gia đình bạn trong dịp năm mới sắp đến đấy!

Chúc bạn thành công!

Có công thức này rồi thì cuối tuần làm xôi Phúc Kiến dẻo mềm thơm phức mời cả nhà nào!
Xôi Phúc Kiến dẻo thơm quyện với vị ngọt của thịt, của tôm khô, vị ngòn ngọt béo ngậy của lạp xưởng mang đến cho...
XEM TIẾP
Cách nấu xôi gấc ngon cho mâm cỗ cúng ngày Tết
Xôi gấc là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Thay vì những đĩa xôi bình thường thì...
XEM TIẾP
Đùi gà bó xôi - Làm cực dễ mà ăn lại rất ngon
Món đùi gà bó xôi có lớp vỏ ngoài giòn giòn, thịt bên trong mềm ngọt, nóng hổi, thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM