Bí quyết nấu bánh canh cua tuyệt ngon

08/01/2016 15:08

Món bánh canh cua rất dễ ăn và đầy đủ dưỡng chất, phù hợp cho những ngày cuối tuần thư thả.

Bí quyết nấu bánh canh cua tuyệt ngon  ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu (4 phần)

- 300gr xương heo

- 200 gr thịt đùi heo (hoặc giò heo)

- 200gr thịt cua

- 200gr tôm sú

- 200gr nấm rơm

- 50gr hành lá và ngò rí có rể

- ½ kg bánh canh bột gạo

- 04 củ hành khô

- ½ chén bột năng

- Dầu màu điều, gia vị nêm nếm

Cách làm

- Nấm rơm cạo sạch đất, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Tai nấm nào to thì bổ đôi.

- Ướp thịt cua với một ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Phi nóng dầu màu điều cho thịt cua vào xào nhanh tay rồi trút thịt cua ra chén.

- Tiếp theo cho thịt đùi và xương heo vào xào cho săn. Cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng với  xương và thịt vừa xào. Củ hành khô nướng sơ cho thơm thả vào. Ngò rí rửa thật sạch phần rễ ngò đập dập cho vào nồi nước lèo ninh cho thơm. Mùi thơm của rễ ngò rí mang lại vị ngọt và thơm đặc trưng của món bánh canh cua. Trong quá trình ninh xương nước lèo nhớ vớt bọt để nước lèo được trong.

- Khi thịt đùi chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ. Xếp sẵn thịt, tôm và hành vào dĩa để khi nào ăn sẽ cho vào tô bánh canh.

- Khi nồi nước lèo đã ninh ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó, thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại. Muốn nồi nước lèo sánh hơn thì ta cho thêm bột năng pha cùng nước lạnh hoà từng ít vào nồi nước lèo đến khi thấy có độ sánh vừa ý, cọng bánh canh tự nổi lên là đạt yêu cầu.

- Khi dọn lên ăn thì vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay. Món bánh cua ăn cùng bánh giò cháo quẩy sẽ rất tuyệt.

- Pha nước chấm ăn cùng bánh canh cua: 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước mắm + 1 trái tắt vắt lấy nước , tất cả đánh tan. Thêm một ít hạt tiêu.

Cách làm chè khoai lang dẻo thơm đang được nhiều chị em yêu thích, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng
Món chè khoai lang dẻo không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng của chị...
XEM TIẾP
Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít
Thưởng thức món mực chiên giòn thơm ngon nóng hổi đảm bảo cả nhà đều thích thú.
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM