Bí quyết làm món tôm hấp lá sen thanh nhẹ thơm ngát

07/01/2016 14:21

Tôm hấp lá sen - vừa ngon vừa lạ với hương sen thơm thoảng nhẹ trong từng thớ thịt tôm vừa ngọt lại vừa đậm đà. Cách làm khá đơn giản nhanh gọn nhưng rất ngon miệng khi thưởng thức, các bạn cùng thử nhé.

Tôm hấp lá sen

Nguyên liệu:

+ Tôm sú: 400g

+ 1 lá sen to, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.

Tôm hấp lá sen

Cách làm:

Tôm hấp lá sen

Lá sen chọn loại bánh tẻ, lá to và lành, rửa sạch rồi cắt lấy phần diềm lá để riêng.

Tôm hấp lá sen

Thái phần diềm lá sen thành các sợi dài và mảnh.

Tôm hấp lá sen

Tôm sú cắt bỏ bớt râu cho gọn, rửa sạch, để ráo nước.

Tôm hấp lá sen

Ướp tôm với phần lá sen thái sợi, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn.

Tôm hấp lá sen

Trộn đều tôm, lá sen, hạt nêm và dầu ăn, để 10 phút cho ngấm gia vị.

Tôm hấp lá sen

Trải rộng lá sen, cho toàn bộ phần tôm ướp lá sen vào.

Tôm hấp lá sen

Nhẹ nhàng gói lại, tránh làm rách phần lá sen.

Tôm hấp lá sen

Có thể gói vuông hoặc buộc túm lại đều được. Trong thời gian này các bạn chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy.

Tôm hấp lá sen

Cho gói lá sen vào hấp chừng 1 phút cho đến khi lá sen chuyển sang màu hơi úa và mềm xuống là tôm vừa chín.

Tôm hấp lá sen

Cho cả gói lá sen lên đĩa và nhẹ nhàng bóc phần lá sen ra.

Tôm hấp lá sen

Mình làm món tôm hấp lá sen này thường không thêm bất cứ gia vị tạo mùi nào và chỉ ướp với phần lá sen thái sợi để tôm khi hấp chín sẽ hút đủ mùi thơm từ lá sen, khi thưởng thức sẽ thấy ngoài vị ngon ngọt đặc trưng của tôm thì phần thịt tôm có thoang thoảng hương sen rất ngon miệng và hấp dẫn.

Bí quyết làm món tôm hấp lá sen thanh nhẹ thơm ngát

Phần lá sen hấp cùng cũng có thể dùng được, có vị hơi chát nhẹ nhưng đậm đà và có tác dụng an thần rất tốt đối với những người bị bệnh khó ngủ, các bạn có thể thử xem nhé.

Chúc các bạn thành công với món tôm hấp lá sen rất thơm ngon bổ dưỡng này.

Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều
Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh flan ngon chuẩn vị
Cách làm này cho bạn món bánh flan (caramen) béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc...
XEM TIẾP
Trộn trứng sống với sữa đậu nành, cô gái khiến cả nhà đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác
Hai món ăn tưởng như không liên quan đến nhau lại có một sự kết hợp tuyệt vời. Nếu được, bạn hãy thử trộn trứng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nghệ củ (kg)     28,000 TP.HCM
 Rau ôm (kg)  12,000 TP.HCM
 Ngò rí ( rau mùi) (kg)  23,000  TP.HCM
 Ớt chuông đỏ (kg)  24,000  TP.HCM
Ớt chuông xanh (kg) 21,000TP.HCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri ) (kg) 38,000 TP.HCM
Ớt kim cay (ớt hiểm) (kg) 30,000 TP.HCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay) (kg)40,000TP.HCM
Râu bắp (kg) 18,000TP.HCM
Rau đắng (kg) 9,000TP.HCM
Rau má đồng lá nhỏ (kg) 28,000TP.HCM
Rau muống (kg) 13,000TP.HCM
Rau muống bào sẵn tươi (kg) 26,000TP.HCM
Rau răm (kg) 14,000TP.HCM
Sả cây (kg) 11,000 TP.HCM
Tắc trái (kg) 22,000TP.HCM
Tía tô (kg)18,000 TP.HCM
Tiêu xanh 100,000TP.HCM
Bắp Mỹ hạt 25,000TP.HCM
 Chuối già xanh  15,000  TP.HCM