Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt

04/01/2016 16:12

Với cách ướp thịt sau đây, bạn sẽ có món bò lúc lắc mềm thơm và đầy dưỡng chất.

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều chất sắt cho cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi thịt bò sau khi chế biến lại không được độ mềm như ý. Với cách ướp sau đây, bạn sẽ có món bò lúc lắc mềm thơm, bổ dưỡng.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò thăn loại mềm

- 4 củ khoai tây

- Gia vị: tỏi, tiêu, xì dầu, tương cà, sốt mayonnaise

- 1 trái ớt chuông

- 1 củ hành tây

- 1 trái cà chua

- Chút rượu brandy

- Bơ

- Bột bắp

Thực hiện:

Tỏi băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Thịt bò cắt khối vuông cạnh 2x2x2cm.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 2
Ảnh: internet

Ướp thịt bò với 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe nước tương, nước cốt tỏi, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, sau đó để yên chừng 30 phút.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 3
Ảnh: internet

Hành tây, ớt chuông, cà chua cắt khối vuông cỡ miếng thịt bò. Riêng cà chua bỏ hột để tránh ra nước trong lúc xào.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 4
Ảnh: internet

Chuẩn bị chảo thật nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho xác tỏi phi thơm, trút các loại ra củ vào xào với lửa lớn. Chừng 2 phút thì nhắc xuống, để rau củ sang một bên.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 5
Ảnh: internet

Tiếp đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn, cho tiêu đen, chút rượu, thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp rau củ lúc này vào chảo thịt bò, cho thêm sốt mayonnaise vào, trộn đều.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 6
Ảnh: internet

Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi, ngâm nước muối chừng 15 phút cho không bị thâm. Sau đó để ráo, và chiên với chảo ngập dầu. Khoai chín vàng vớt ra rổ để ráo dầu.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 7
Ảnh: internet

Dọn thịt bò xào ra đĩa, kèm với khoai tây chiên, chấm với nước sốt tương cà hoặc sốt mayonnaise.

Bí quyết làm món bò lúc lắc ngon, mềm, ngọt thịt ảnh 8
Ảnh: internet

 

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon đúng vị, ai ăn cũng nhớ mãi
Món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, lại không mất nhiều thời gian để thực hiện, chị em hãy làm ngay cho cả...
XEM TIẾP
Quán hủ tiếu bò viên gốc Tiều có thâm niên hơn 50 năm ở Sài Gòn
Bát hủ tiếu với mì sợi dai thơm, thịt bò viên đậm đà, giòn giòn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người...
XEM TIẾP
Cuối tuần trổ tài làm nui xào thập cẩm mời cả nhà ăn sáng siêu ngon
Cùng tham khảo cách làm nui xào thập cẩm siêu đơn giản này để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình bạn bắt...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM