Bày cách rán bánh bột mì giòn rụm, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngày lạnh

29/11/2017 04:46

Bày cách rán bánh bột mì giòn rụm, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngày lạnh nên bỏ túi ngay để đổi vị cả nhà.

Mùa đông các món bánh được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đồ ăn vặt này ngay tại nhà. Bởi ngoài hàng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đi ăn cũng như độ an toàn cho sức khỏe từ các nguyên liệu là điều rất nhiều người lo ngại.

Bày cách rán bánh bột mì giòn rụm, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngày lạnh ảnh 1
 
Nếu bạn cũng vậy hãy lưu lại ngay cách chế biến này để tự tay làm cho cả gia đình ăn ngay mùa đông này. 

Trước hết là phần chuẩn bị  nguyên liệu: Làm bánh rán tại nhà cần có 300 - 500 gam bột mì làm bánh, 30 - 50 gam bột nở, 30 - 50 gam tôm nõn khô, 100 - 200 gam jambong.

Và những gia vị cần có đó là 1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi, 1 thìa canh dầu mè, 100 gam bơ nhạt, hạt nêm, muối

Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Đầu tiên là trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối. Tiếp đó là trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

 
Cần hết sức lưu ý căn chỉnh lượng nước ho phù hợp để bột không quá loãng cũng không quá đặc nhé.

Sau đó là lấy tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo, xong mang tôm đi bằm sơ (bạn không bằm tôm nhỏ quá để khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt, giòn dai của tôm khô nhé).

Nên nhớ là tôm khô là nguyên liệu luôn sẵn có trong bếp nhà bạn. Jambong cắt hạt lựu nhỏ.

Với hành lá, rau mùi bạn đem rửa sạch, thái nhỏ để riêng, tiếp theo là cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè.

Cần lưu ý là trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì pha sắn ở trên, bạn cần làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

Nên nhớ cần chiên bánh cho tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội nhé!

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"
Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.
XEM TIẾP
Mách bạn làm bánh pizza trái cây đơn giản mà tuyệt ngon
Một miếng bánh pizza trái cây ngọt thơm, một ly trà nóng ấm áp là bạn cũng đủ ngon miệng cho bữa sáng hay bữa...
XEM TIẾP
Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cực dễ
Bánh bò nướng lá dứa là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có những...
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM