Bánh mì ngọt mềm ẩm thơm ngon chỉ muốn ăn hoài ăn mãi

05/05/2018 04:27

Món bánh mì ngọt này cực hợp để làm món ăn sáng hay để dành ăn dần những khi đói lòng đấy!

Nguyên liệu:

70g đường

1 quả vani hoặc 1 thìa cafe vani

1,5 thìa cafe men nở

1/2 thìa cafe muối

340g bột mì đa dụng

85g bơ

85g sữa tươi

170g sữa chua Hy Lạp (hoặc sữa chua thường không đường)

30g mứt vỏ cam

30g quả mơ sấy khô

55g nho khô

1/2 thìa cafe bột quế

1/4 thìa cafe bột hạt mùi

1/4 thìa cafe bột nhục đậu khấu

Phần quết lên mặt bánh:

1 lòng đỏ trứng

1,5 thìa cafe sữa tươi không đường

Phần đường trang trí mặt bánh:

57g đường bột

1 ít muối

1 thìa cafe sữa tươi không đường

1/4 thìa cafe vani

Cách làm:

Bánh mì ngọt mềm ẩm thơm ngon chỉ muốn ăn hoài ăn mãi ảnh 1

Bước 1

Cho đường và vani vào tô to trộn đều sau đó cho bột mì, men nở, muối vào trộn cùng.

Bước 2

Cho bơ lên bếp đun cho chảy nhớ đun nhỏ lửa khi bơ tan hoàn toàn thì bắc xuống tiếp đó cho sữa tươi và sữa chua vào trộn đều.

Bước 3

Đổ hỗn hợp sữa vào phần bột khô, trộn đều. Nếu có máy trộn bột thì cho vào máy trộn ở tốc độ thấp trong 7 phút rồi tăng tốc độ trung bình thêm 10 phút nữa. Còn nếu không có máy bạn có thể nhào bột bằng tay. Bạn nhào bột chừng 20 phút hoặc khi thấy bột có thể kéo màng mỏng là được.

Bánh mì ngọt mềm ẩm thơm ngon chỉ muốn ăn hoài ăn mãi ảnh 2

Bước 4

Cho tất cả nguyên liệu phần hạt khô và bột nhục đậu khấu, bột hạt mùi vào tiếp tục bấm máy trộn tiếp hoặc nhào tay cho tới khi phần nhân hòa quyện vào bột.

Bước 5

Đậy một khăn ẩm lên mặt bột, ủ bột khoảng 1,5 giờ đến khi bột nở gấp đôi là được.

Bước 6

Chia bột thành 15 phần bằng nhau. Hoặc bạn có thể chia to hơn nếu muốn.

Bước 7

Chuẩn bị khuôn nướng hình chữ nhật có kích thước sao cho có thể đặt vừa hết phần bột của bạn. Ở đây dùng khuôn có kích thước 9x13inch. Lót 1 lớp giấy nến sau đó xếp các viên bột vào.

Bánh mì ngọt mềm ẩm thơm ngon chỉ muốn ăn hoài ăn mãi ảnh 3

Bước 8

Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột lần 2 trong khoảng 1,5 giờ. Sau thời gian ủ, lấy khay bánh đã ủ ra. Hòa lòng đỏ trứng với sữa tươi, sau đó phết lên mặt bánh. Dùng dao sắc khía hình chữ thập trên mặt bánh để giúp bánh nở tốt hơn khi nướng. Bật lò nướng ở 176 độ C, làm nóng lò trước khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng.

Bước 9

Cho bánh vào nướng khi thấy mặt bánh xém vàng nâu thì hạ nhiệt xuống 98 độ, nướng tiếp, tổng thời gian nướng bánh là 20 phút. Khi bánh chín lấy ra ngoài, đặt khay bánh lên rack cho nguội bớt.

Bánh mì ngọt mềm ẩm thơm ngon chỉ muốn ăn hoài ăn mãi ảnh 4

Bước 10

Cho phần đường bột, sữa, muối vào nồi, đặt lên bếp nấu cho tới khi đường tan hoàn toàn, các nguyên liệu đồng nhất.

Bước 11

Cho đường vào túi bắt kem, cắt lỗ nhỏ rồi phun lên mặt bánh theo đường kẻ caro là được.

Như vậy là bánh mì ngọt đã hoàn thành rồi, bánh sẽ ngon nhất khi được thưởng thức lúc vừa nướng xong nhưng bạn cũng có thể để nguội rồi bảo quản trong túi nilong, thời gian được vài ngày đấy nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Công thức cực chi tiết làm bánh mì ngọt nhân dừa vừa ngon vừa dễ
Bánh mì ngọt nhân dừa với phần vỏ bánh mềm ẩm bên trong là phần nhân custard ngọt thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn cả...
XEM TIẾP
Bánh mì chiên bơ cho bữa sáng ngon miệng đẹp mắt
Bữa sáng cuối tuần mà có đĩa bánh mì chiên thơm phức cùng ly cà phê là "chuẩn không cần chỉnh" rồi.
XEM TIẾP
Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì vừa đẹp vừa ngon
Không cần dùng đến lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh mì vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn như thế...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM