Bánh khoai mì nướng thơm ngon ấm nóng ngày đông

Nấu gì hôm nay 19/12/2015 12:42

Những ngày đầu đông se lạnh mà được thưởng thức một miếng bánh khoai mì nướng thơm béo, ấm nóng thì còn gì bằng. Cùng làm món này đãi cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu

- 1kg khoai mì
- 150g đậu xanh đãi vỏ
- 170g bơ
- 2 quả trứng gà
- 1 chén đường cát, 1 muỗng cà phê vani, ½ muỗng cà phê muối
- 1,5 chén nước cốt dừa
- ½ chén sữa đặc
- 1 chén dừa nạo
- Ít muối

Cách làm

Khoai mì cắt khúc 5-7cm, gọt vỏ, ngâm với nước muối qua đêm, sau đó xả sạch lại nhiều lần với nước, để ráo. Cắt khoai mì thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Trút khoai mì vừa xay ra rổ cho ráo nước.

banh-khoai-mi-nuong-thom-ngon-am-nong-ngay-dong

Đậu xanh vo kỹ, ngâm ít nhất 3-4 giờ trước khi nấu, để ráo nước, sau đó cho vào nồi hấp chín trong khoảng 15-20 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

banh-khoai-mi-nuong-thom-ngon-am-nong-ngay-dong

Thêm vào ¼ chén sữa xay tiếp cho mịn, tắt máy.

banh-khoai-mi-nuong-thom-ngon-am-nong-ngay-dong

Làm nóng lò ở 180 độ C.
Trộn khoai mì, đậu xanh, đường, trứng gà, vani, muối, bơ tan chảy, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, dừa nạo vào trộn đều.

banh-khoai-mi-nuong-thom-ngon-am-nong-ngay-dong

Dùng cọ quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng trong 1 giờ cho đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng.

banh-khoai-mi-nuong-thom-ngon-am-nong-ngay-dong

banh-khoai-mi-nuong-thom-ngon-am-nong-ngay-dong

Bánh chín lấy ra để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT