Bánh chay rim đường dân dã mà ngon

05/03/2018 04:37

Món bánh chay rim đường có vị ngọt thơm, ấm nồng của gừng và vị béo bùi của lạc và vừng tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh chay rim đường gồm:
70gr đường nâu

300gr bột nếp

1 củ gừng nhỏ

1 ít dừa bào sợi

1 nắm lạc rang chín xát vỏ giã dập

1 nắm vừng trắng, đen rang chín

1 chút muối

Nước nóng già

Cách làm:

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon ảnh 1

 Bước 1

Bạn cho bột nếp, 1 xíu muối vào âu và trộn đều sau đó thêm từng ít nước nóng vào trộn đều tới khi thấy bột đủ độ ẩm thì dừng lại. Nhồi bột thành một khối, trong khi nhồi nếu thấy bột khô thì thêm nước và nhồi tiếp tới khi được một khối bột mềm dẻo và mịn màng là bột đã được. Bọc kín lại rồi để bột nghỉ 15 phút.
Bước 2

Sau 15 phút bạn ngắt từng ít bột vo tròn thành các viên đều nhau cỡ quả quất là vừa. Cứ như vậy bạn tạo hình cho hết chỗ bột còn lại.

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon ảnh 2

 Bước 3

Đặt một nồi nước lên bếp đun cho nước sôi sau đó bạn cho bánh chay vào luộc tới khi bánh nổi lên là bánh chín.
Bước 4

Trong khi luộc bánh bạn đặt chảo sạch lên bếp rồi cho đường nâu, gừng đập dập và 1 ít nước vào cùng. Bật bếp nấu cho sôi lên.

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon ảnh 3

 Bước 5

Tiếp theo bạn vớt bánh chay đã luộc chín cho sang chảo nước đường gừng, rim khoảng vài phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp.
Múc bánh chay ra đĩa rồi rắc vừng trắng và đen lên trên, thêm lạc giã dập là món bánh chay rim đường đã hoàn thành.

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon ảnh 4
Đầu tháng an yên với thực đơn chay nhẹ nhàng mà hấp dẫn
Ngày mồng 1 hãy vào bếp nấu một thực đơn chay nhẹ nhàng thanh đạm mời cả nhà nhé!
XEM TIẾP
Tuyệt đối nói không với ăn chay nếu bạn thuộc những kiểu người này
Chúng ta thường biết trong thời buổi hiện nay ăn chay là điều rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng vậy. Dưới...
XEM TIẾP
Ăn chay ngày rằm với đậu phụ sốt chua cay cực hao cơm
Với món đậu phụ sốt béo ngậy chan đầy nước sốt chua cay này, bữa cơm chay ngày rằm sẽ trở nên hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM