Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết

25/03/2018 13:00

Thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm bùi, nóng hổi thì chẳng còn gì ngon bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột năng (cần thêm 1 chén bột thừa để phòng khi bột bị nhão)

- 110 -130ml nước đang sôi

-  2 nhánh hành lá

- 150gr đậu xanh không vỏ

-  2 củ hành tím thái mỏng

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 chút xíu muối

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết ảnh 1

- Nước mắm chấm: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 10 muỗng canh nước + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa chung trong 1 cái chén cho tan đường trước khi thái ớt khoanh.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết ảnh 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC NHÂN ĐẬU XANH

Bước 1: Đậu xanh ngâm vài tiếng với nước nóng hay ngâm qua đêm, sau đó xả qua nước lạnh hấp chín.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết ảnh 3

Sau đó tán nhuyễn hoặc xay sơ qua đậu xanh.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó bạn cho đậu xanh + đường + muối và tiêu vào xào chung khoảng 10-15 phút là đậu xanh thơm phức quyện thành 1 khối thì tắt bếp.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết ảnh 4

Bước 4: Bột năng cùng chút muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước đang sôi vào dùng thìa khuấy đều, mang bao tay nhồi (nếu bột nhão thì cho thêm bột) cho bột quyện thành một khối mịn không dính tay.

Bước 5: Vê dài cục bột, sau đó cắt miếng rồi cán mỏng (nhớ rắc 1 xíu bột trước khi cán mỏng để không bị dính cây cán).

Bước 6: Cho ít nhân vào giữa từng lát bột rồi gấp chặt mép miếng bột bánh.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết ảnh 5

Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết ảnh 6

Bước 7: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng canh dầu. Khi nước sôi thì cho từ từ bánh vào luộc lửa hơi thấp, bánh chín sẽ nổi lên, cố gắng luộc thêm 2-3 phút nữa rồi vớt bánh ra cho vào âu nước đá lạnh vài phút trước khi vớt bánh ra khay.

Bước 8: Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, bắc lên bếp, chờ dầu nóng cho hành vào đảo sơ 1 phút là tắt bếp. 

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết ảnh 7

Sau đó cho bánh bột lọc vào nhẹ nhàng trộn đều.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh cho ra dĩa chấm kèm với chén nước mắm chua ngọt.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết ảnh 8

Chúc các bạn thành công với  cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh dễ ăn này!

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay
Phần vỏ và nhân vị lạ vô cùng sẽ khiến bạn mê mệt món bánh bao mới này cho mà xem.
XEM TIẾP
Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện
Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm từ nồi cơm điện thì...
XEM TIẾP
Làm bánh mì sandwich kiểu Hàn cho bữa trưa nhanh gọn đủ chất
Bánh mì sandwich kiểu Hàn với cách chế biến đơn giản sẽ là gợi ý không tồi cho bữa trưa vội vã của bạn.
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM