Bánh bông lan kem cuộn vị dâu tây ngon mềm, thơm phức

Nấu gì hôm nay 06/03/2017 11:46

Thưởng thức một miếng bánh bông lan thơm phức này với 1 ly sữa sẽ đem lại cảm giác ngon tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô.

- 25gr bột mì, 25gr bột bắp, 12gr bột dâu tây trộn đều rồi rây mịn.

- 65gr đường cát

- 1 xíu nước cốt chanh

- 1 xíu muối

- 40ml sữa tươi không đường

- 40gr dầu ăn

- Phần kem cuộn: 250ml kem tươi, 60gr đường.

Bánh bông lan kem cuộn vị dâu tây ngon mềm, thơm phức - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN KEM CUỘN VỊ DÂU TÂY

Bước 1: Bật lò nướng 170 độ C, quét 1 lớp dầu ăn lên khuôn sau đó lót giấy nến và ấn 4 góc khuôn cho vuông vắn.

Bước 2: Tô lòng đỏ trứng cho 1 xíu đường, dầu ăn khuấy đều tiếp đến cho sữa tươi vào khuấy đều rồi cho phần bột đã rây mịn vào trộn đều cho đến khi không còn thấy bột là được, để sang 1 bên.


Bước 3: Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối đánh bằng máy đánh trứng cho sủi bọt rồi cho nước cốt chanh, đường đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp lòng trắng bông cứng có chóp nhọn là được.

Bước 4: Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều sau đó đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng rồi trộn đều bằng phới dẹt, 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Bánh bông lan kem cuộn vị dâu tây ngon mềm, thơm phức - Ảnh 2


Bước 5: Nếu thích phần ngoài bánh có hình trái tim bạn lấy 1 ít bột đã trộn rồi thêm 1 xíu màu thực phẩm trộn đều rồi cho vào túi nilon, cắt 1 lỗ nhỏ sau đó bóp bột thành các hình trái tim rồi cho vào lò nướng 1-2 phút là lấy ra ngay.

Bước 6: Trút tất cả hỗn hợp bột còn lại vào khuôn dàn đều 4 góc cho phẳng mặt, cho khuôn bánh vào lò nướng 25 phút là bánh chín, lấy khuôn bánh ra để trên rack cho nguội.

Bước 7: Kem tươi, đường cho vào tô đánh đến khi kem bông lên là được, trét đều kem tươi lên bánh sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại thành hình trụ tròn, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra sau đó bọc lại để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho bánh định hình.

Bánh bông lan kem cuộn vị dâu tây ngon mềm, thơm phức - Ảnh 3

Khi ăn lấy bánh ra cắt khoanh tròn và thưởng thức.

Bánh bông lan kem cuộn vị dâu tây ngon mềm, thơm phức - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan kem cuộn vị dâu tây thơm ngon nhé!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT