[Bài dự thi] Yaourt sữa tươi

27/10/2015 14:30

Có rất nhiều cách làm yaourt tùy theo khẩu vị của từng người. Hôm nay xin giới thiệu đến các bạn một cách làm yaourt đơn giản nhưng rất thơm ngon...

Nguyên liệu

  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 2 hộp sữa chua vinamilk không đường
  • 1 hộp sữa tươi không đường loại 1 lít
  • Lọ thủy tinh

[Bài dự thi] Yaourt sữa tươi ảnh 1

Cách làm

Lấy lon sữa đặc có đường làm chuẩn, sau khi đỗ hết sữa đặc ra nồi, thì đỗ sữa tươi vào lon sữa đó.

  • Cho khoảng 1 lon sữa tươi không đường vào nồi, bật lửa lớn cho sữa ấm lên (đừng để sữa quá nóng sẽ khó lên men)
  • Sau khi sữa ấm lên thì tắt bếp, cho hết 1 hộp sữa đặc có đường vào khuấy đều cho đến khi sữa đặc tan hết trong sữa tươi
  •  Lúc đó sữa cũng vừa nguội, tiếp tục cho tiếp 2 - 2.5 lon sữa tươi vào khuấy đều
  • Cho tiếp 2 hộp sữa chua không đường vào hỗn hợp sữa tươi, khuấy đều và nhẹ tay tránh nổi bọt. Khuấy khoảng 3 -5 phút là được (cho yaourt mịn)
  • Cho hỗn hợp trên vào từng hộp yaourt thủy tinh và đậy kín nắp.
  • Dùng một cái nồi lớn dầy giữ nhiệt tốt, đun sôi nước đổ vào nồi, cho tất cả các hủ yaourt vừa làm xong vào nồi, đậy kín nắp để ủ cho yaourt lên men (cho nước sôi ngập hơn ½ hủ yaourt thôi nhé, đừng để nước sôi tràn vào hủ sữa chua), để từ 4- 5 tiếng là được,( nếu thấy nước nguội thì châm thêm nước nóng để quá trình lên men không bị gián đoạn).
  • Cho vào ngăn đá tủ lạnh để dành ăn dần.

[Bài dự thi] Yaourt sữa tươi ảnh 2

Chúc các bạn thành công!

    Độc giả
Băng Tâm Khiết

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Gợi ý bữa cơm trưa làm nhanh ăn ngon
Hãy cho gợi ý này vào thực đơn cơm trưa của bạn ngay nhé đảm bảo không phải hối tiếc đâu.
XEM TIẾP
Bí quyết làm trứng cuộn chuẩn ngon tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản cực kì.
XEM TIẾP
Chàng trai trộn mì gói với trứng sống, cho vào tủ lạnh rồi chế biến thành món ăn vừa ngon và vừa lạ
Biết bao nhiêu người đã xếp hàng nhiều giờ liền để có thể thưởng thức món ăn ngon này đó các bạn.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM