[Bài dự thi] Thịt lợn nấu giả cầy

28/10/2015 16:03

Cùng chia sẻ cách làm món giả cầy từ giò lợn để thêm vào thực đơn gia đình bạn nhé!

Nguyên Liệu chuẩn bị

  • 1 chiếc chân giò từ 2 -2.5 ký (chân trước thì nhiều bắp gân, ngon hơn)

  • 1 củ riềng

  • 100g sả cây

  • 3 thìa cafe mắm tôm

  • 3 thìa cafe mẻ

  • 2 thìa mật mía ( mật ong càng ngon)

  • Hạt nêm

  • Mỳ chính

  • Cách làm 

    • Thui chân giò bằng rơm là ngon nhất (ở thành thị không có rơm thì chúng ta có thể dùng giấy báo). Còn không có chúng ta có thể thui trên lửa của bếp ga. Chúng ta thui cho hết các sợi lông trên chân và cho da của thịt heo săn và hơi vàng là được.

    [Bài dự thi] Thịt lợn nấu giả cầy ảnh 1

    • Sau khi thui xong cạo sơ lớp da rồi rửa sạch. Phần móng chặt làm 4 miếng, đủ cho người ăn. Còn phần thịt thái vừa ăn.

    • Củ riềng và sả làm sạch. Riềng thái miếng vừa ăn, sả cắt khúc đập dập hoặc thoái nhỏ. Cho riềng, sả vào chỗ thịt đã thái, trộn đều. Để ngấm 10 – 20 phút.

    • Cho thêm mắm tôm vào.

    • Lọc lấy nước mẻ cho vào thịt. Lấy lượng nước sao cho nước ngập ngang thịt.

    • Thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mỳ chính, 2 thìa mật ong trộn đều để ướp thêm 30p (Càng lâu hương vị càng ngon).

    thit giả cầy

    • Sau đó đun sôi, đậy nắp để nhỏ lửa khoảng 30p là được.

    Lưu ý: Thịt sẽ tự ra nước, không cần cho thêm nước, có thể cho thêm nước màu vào làm cho món ăn thêm đẹp.

    Món này ngon hơn khi ăn nóng với cơm hoặc bún.

    thịt giả cầy

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

      Độc giả

    Giang Còi

    Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

    Chẳng cần ra tiệm, nàng vụng về nào cũng sẽ thành công với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện cực dễ này
    Với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản dưới đây, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có thể...
    XEM TIẾP
    Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút
    Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng, bạn đã có ngay món đậu chiên sốt...
    XEM TIẾP
    Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào lại thơm nức mũi, ngửi mùi từ xa đã phát thèm
    Thịt ba chỉ nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm lừng ngon khó cưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn...
    XEM TIẾP
    Thẻ:
    Ngày: 25/05/2018
    Đơn vị: VNĐ
    Mặt hàngGiáTỉnh/TP
     Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
     Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
     Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
     Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
    Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
    Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
    Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
    Tỏi (kg)60.000TP.HCM
    Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
    Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
    Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
    Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
    Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
    Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
    Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
    Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
    Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
    Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
    Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
    Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
    Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
    Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
    Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
    Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
    Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
    Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
    Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
     Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM