[Bài dự thi] Sườn sốt táo

22/10/2015 10:18

Sườn sốt táo là món ăn phù hợp cho những ngày thời tiết lạnh, với vị ngọt mềm của thịt, vị hơi chua chua của táo đi kèm mùi thơm vô cùng quyến rũ. Cách thực hiện sau đây sẽ giúp bạn chế biến được món ăn này ngon hết ý.

Nguyên liệu:

  • 500g sườn thăn chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi và rửa lại một lần nữa.

[Bài dự thi] Sườn sốt táo ảnh 1

  • 1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ với nhau.
  • Giấm, đường
  • Táo ép lấy nước

suon-sot-tao3

  • Xì dầu

Thực hiện

  • Bước 1: Các bạn ướp sườn chung với 2 thìa xì dầu, ½ phần hành tỏi đã băm, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 2: Các bạn cho sườn vào nồi, thêm nước và đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ lửa, hầm đến khi sườn chỉ còn khoảng nửa bát nước.

suon-sot-tao2

  • Bước 3: Các bạn đổ nước sườn ra, pha cùng  2 thìa nước lọc, 4 thìa giấm, 3 thìa nước ép táo.
  •  Bước 4: Cho sườn vào chảo rán vàng rồi gắp ra để ráo, chỗ hành tỏi còn lại các bạn cũng cho vào chảo, phi cho thơm.
  • Bước 5: Các bạn xếp sườn vào chảo, đổ nước chua ngọt đã pha được vào cùng, đun đến khi sườn sệt sệt là được.
  • Bước 6: Các bạn tắt bếp, gắp sườn ra đĩa và trang trí.

sườn sốt táo

Chúc bạn thành công!

   Độc giả

Nguyễn Thanh Hiếu

Trứng gà nướng trái bơ: Món ăn dễ làm, bổ dưỡng lại thơm ngon khó cưỡng
Trứng gà nướng trái bơ nghe có vẻ lạ nhưng lại là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và rất dễ làm, chắc...
XEM TIẾP
2 cách nấu vịt om sấu tuyệt ngon, ai ăn cũng gật đầu khen không ngừng
Mùa hè mà được thưởng thức món vịt om sấu vừa thơm mềm, lại có vị chua chua thanh nhẹ với cơm hoặc bún thật...
XEM TIẾP
Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà
Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM