Sườn sốt táo là món ăn phù hợp cho những ngày thời tiết lạnh, với vị ngọt mềm của thịt, vị hơi chua chua của táo đi kèm mùi thơm vô cùng quyến rũ. Cách thực hiện sau đây sẽ giúp bạn chế biến được món ăn này ngon hết ý.
Nguyên liệu:
- 500g sườn thăn chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi và rửa lại một lần nữa.
- 1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ với nhau.
- Giấm, đường
- Táo ép lấy nước
- Xì dầu
Thực hiện
- Bước 1: Các bạn ướp sườn chung với 2 thìa xì dầu, ½ phần hành tỏi đã băm, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Các bạn cho sườn vào nồi, thêm nước và đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ lửa, hầm đến khi sườn chỉ còn khoảng nửa bát nước.
- Bước 3: Các bạn đổ nước sườn ra, pha cùng 2 thìa nước lọc, 4 thìa giấm, 3 thìa nước ép táo.
- Bước 4: Cho sườn vào chảo rán vàng rồi gắp ra để ráo, chỗ hành tỏi còn lại các bạn cũng cho vào chảo, phi cho thơm.
- Bước 5: Các bạn xếp sườn vào chảo, đổ nước chua ngọt đã pha được vào cùng, đun đến khi sườn sệt sệt là được.
- Bước 6: Các bạn tắt bếp, gắp sườn ra đĩa và trang trí.
Chúc bạn thành công!
Độc giả
Nguyễn Thanh Hiếu