[Bài dự thi] Nem chạo

02/11/2015 17:49

Món nem chạo được coi là một trong những “mồi nhậu” khoái khẩu của các anh nhà nhưng với vị bùi bùi của thính, chua ngọt của bát nước chấm...

Nguyên liệu 

  • 0,5kg thịt chân giò (đã lọc xương)
  • 100gr: khế chua, riềng, mè trắng, hành cũ.
  • 50gr: Sả bằm, thính( gạo rang vàng xay nhuyễn),lá chanh ,lá đinh lăng, ớt tươi.
  • 1 trái chanh
  • gia vi: muối, bột ngọt, nước mắm, tỏi, đường
  • Các loại rau ăn kèm: Lá mơ, cách, xoài, cóc, sung, lộc vừng, đinh lăng…

Nguyên liêu dùng cho 5 người ăn, bạn có thể thêm các loại khác tùy sợ thích và số lượng người ăn.

Thực hiện

  • Thịt chân giò thui cho vàng đều sau đó đem luộc với  lửa lớn, cho vừa chín tới thì vớt ra ngâm vào nước đá (cho thịt giòn) sau đó vớt ra để ráo nước rồi sắt sợi.
  • Riềng, ớt, khế sắt sợi
  • Hành củ bào mỏng, sả bằm nhuyễn.
  • Mè trắng rang chín, thính (gạo rang xay nhuyễn).
  • Lá chanh cắt sợi nhuyễn, lá đinh lăng cắt khúc 1cm.
  • Trộn chung các nguyên liệu trên vào, sau đó cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/5 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh.
[Bài dự thi] Nem chạo ảnh 1
 Khi ăn kèm với các loại rau trên, cuốn lại với nhau rồi chấm với nước mắm chua ngọt.

Lưu ý: Trộn bằng tay cho thấm mới ngon. Khi nào ăn mới rắc mè trắng và thính trộn nhanh bày lên dĩa.

Độc giả: An Hoàng

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Chẳng cần ra tiệm, nàng vụng về nào cũng sẽ thành công với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện cực dễ này
Với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản dưới đây, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có thể...
XEM TIẾP
Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút
Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng, bạn đã có ngay món đậu chiên sốt...
XEM TIẾP
Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào lại thơm nức mũi, ngửi mùi từ xa đã phát thèm
Thịt ba chỉ nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm lừng ngon khó cưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM