[Bài dự thi] Nấm xào sả ớt

29/11/2015 11:42

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

Nguyên liệu:

  • ½ kg nấm bào ngư nâu (chọn nấm tươi để đảm bảo độ ngọt và dai)
  • 4-5 trái ớt tươi
  • 1 muỗng cà phê tiêu giã nhỏ.
  • 1 muỗng canh nước tương.
  • 2 muỗng và phê bột nêm chay.
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • 3- 4 muỗng canh dầu ăn.
  • 4-5 củ hành tím, giã mịn.
  • 2 củ nghệ tươi.
  • 6 củ sả.

nấm xào xả ớt

Thực hiện:

  • Cắt bỏ phần chân nấm rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xé nhỏ thành từng miếng sau đó chần sơ qua nước nóng, rồi vắt khô.

[Bài dự thi] Nấm xào sả ớt ảnh 2

  • Lấy 1 nửa số sả băm nhỏ, nửa còn lại cắt lát.

[Bài dự thi] Nấm xào sả ớt ảnh 3

  • Hành, ớt, nghệ cắt lát nhỏ rồi giã nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, tiếp theo cho hổn hợp hành, ớt nghệ giã nhỏ vào chảo, dùng đũa đảo đều tay khoảng 2 phút cho thêm  sả vào.

[Bài dự thi] Nấm xào sả ớt ảnh 4

  • Cho nấm vào chảo xào cho đến khi nấm chín và thấm gia vị. Món ăn đạt chất lượng, nấm phải có mùi thơm của sả, vị cay của ớt, vị ngọt  và dai của nấm. Tùy theo khẩu vị của từng người, nếu thích ăn dai và khô thì xào lâu hơn cho đến khi nấm săn lại.
  • Múc nấm ra dĩa và dùng kèm với cơm hoặc xúc với bánh tráng nướng.

[Bài dự thi] Nấm xào sả ớt ảnh 5

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Độc giả: Lọ Lem

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị, đậm đà, cực đơn giản ngay tại nhà
Bún bò Huế là món ăn dân giã được đặc biệt yêu thích trong đời sống ẩm thực của người Việt. Hương vị món bún...
XEM TIẾP
Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa chua ngọt, thơm ngậy chuẩn vị
Ngày hè oi bức có một nồi vịt om sấu thơm mềm, ngầy ngậy vị cốt dừa thì bữa cơm sẽ thật đưa miệng. Dâu...
XEM TIẾP
Tự làm bánh sandwich nho khô mềm thơm hơn cả bánh đi mua
Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô ncùng một ly sữa ấm rất nhanh gọn mà đủ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM