[Bài dự thi] Món giò heo giả cầy

Giò heo nấu giả cầy, một món ăn được ưa thích bởi tính dân dã, dễ chế biến lại phù hợp với nhiều khẩu vị.

Nguyên liệu:

  • 1 chân giò heo khoảng 1.5 kg.
  • 1 chén cơm mẻ.
  • 200gram củ riềng.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 5 muỗng cà phê mắm tôm.
  • 50ml rượu trắng.
  • Lá mơ, sả cây.

Cách thực hiện như sau:

  • Chân giò rửa sạch rồi khò vàng  hoặc thui vàng  nhưng mình mua cái khò và bình ga Mini vừa nhanh và tiện lợi mà cũng an toàn (các bạn nhớ mua ở cửa hàng bếp gas chính hãng nhé).
giò heo giả cầy 2
  • Sau khi thui vàng bạn cạo lớp cháy bên ngoài rồi rửa sạch để ráo sau đó chặt ra từng miếng vừa ăn rồi bỏ vào nồi ướp mắm tôm, mẻ, riềng băm nhỏ, tất cả ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị. 
giò heo giả cầy 1
Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị
  • Sau khi ướp thịt xong bắc lên bếp nấu lửa riu riu cho thịt ra nước nấu như vậy mới ngon (vì nấu lửa lớn thì nhanh cạn nước mà thịt cũng không kịp chín buộc phải bỏ thêm nước vào nấu thì món ăn không đậm đà).
  • Nấu khoảng  30 phút thì bỏ thêm rượu trắng vào cho thơm, sau đó nêm nếm lại cho chút bột ngọt vào nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Múc giả cầy ra tô, và rắc lá mơ lên mặt, chúng ta có thể ăn kèm lá mơ và sả cây, riềng thái lát.

giò heo giả cầy
Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm lá mơ và xả cây

Món này ăn lạ miệng và các bạn thực hiện đúng các bước này sẽ được món ăn thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Độc giả: Ngọc An

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm