[Bài dự thi] Món giò heo giả cầy

23/11/2015 09:16

Giò heo nấu giả cầy, một món ăn được ưa thích bởi tính dân dã, dễ chế biến lại phù hợp với nhiều khẩu vị.

Nguyên liệu:

  • 1 chân giò heo khoảng 1.5 kg.
  • 1 chén cơm mẻ.
  • 200gram củ riềng.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 5 muỗng cà phê mắm tôm.
  • 50ml rượu trắng.
  • Lá mơ, sả cây.

Cách thực hiện như sau:

  • Chân giò rửa sạch rồi khò vàng  hoặc thui vàng  nhưng mình mua cái khò và bình ga Mini vừa nhanh và tiện lợi mà cũng an toàn (các bạn nhớ mua ở cửa hàng bếp gas chính hãng nhé).
giò heo giả cầy 2
  • Sau khi thui vàng bạn cạo lớp cháy bên ngoài rồi rửa sạch để ráo sau đó chặt ra từng miếng vừa ăn rồi bỏ vào nồi ướp mắm tôm, mẻ, riềng băm nhỏ, tất cả ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị. 
giò heo giả cầy 1
Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị
  • Sau khi ướp thịt xong bắc lên bếp nấu lửa riu riu cho thịt ra nước nấu như vậy mới ngon (vì nấu lửa lớn thì nhanh cạn nước mà thịt cũng không kịp chín buộc phải bỏ thêm nước vào nấu thì món ăn không đậm đà).
  • Nấu khoảng  30 phút thì bỏ thêm rượu trắng vào cho thơm, sau đó nêm nếm lại cho chút bột ngọt vào nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Múc giả cầy ra tô, và rắc lá mơ lên mặt, chúng ta có thể ăn kèm lá mơ và sả cây, riềng thái lát.

giò heo giả cầy
Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm lá mơ và xả cây

Món này ăn lạ miệng và các bạn thực hiện đúng các bước này sẽ được món ăn thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Độc giả: Ngọc An

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Nếu đang muốn giảm cân thì món salad này cực kỳ hiệu quả lại còn làm đẹp da
Thêm ngay vào thực đơn ăn kiêng của bạn món salad cực ngon này nhé!
XEM TIẾP
Đừng làm cơm chiên kiểu cũ nữa kiểu mới này sẽ khiến mọi người "mê như điếu đổ"!
Chỉ với một chút biến tấu nhỏ trong khâu chế biến, món cơm chiên đã được “nâng tầm” thành một món ăn đẹp mắt và...
XEM TIẾP
Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn
Bánh sữa chua với vị chua ngọt thanh mát tự nhiên và không hề tạo cảm giác ngán khi ăn. Món bánh này rất thích...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM