[Bài dự thi] Mì vịt tiềm

Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng, là món ăn ngon miệng mà bạn có thể làm đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 1 con vịt quay

  • Gói thuốc bắc (tiềm gà vịt)

  • Cải ngọt

  • Nước dừa

  • Nấm đông cô tươi

  • Tương đen, tương đỏ

  • Đu đủ sống

mì vịt tiềm

Thực hiện

  • Mì trụng qua nước sôi.

  • Đu đủ sống bào mỏng, xát muối vào rửa sạch lại bằng nước lạnh, sau đó ngâm giấm đường và để vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra ăn sẽ giòn hơn.

  • Vịt quay mua về chặt miếng lớn vừa ăn, sau đó cho nước dừa vào hầm.

  • Gói thuốc bắc cho nước vào nấu khoảng 20 phút, đậy nắp  lại để khoảng 10 phút cho ra màu đen của nước thuốc bắc.

mì vịt tiềm

  • Sau đó lược bỏ xác của những vị thuốc bắc, tiếp tục cho nước thuốc bắc đã lược vào nồi vịt quay hầm với nước dừa, đồng thời cho tiếp nấm đông cô tươi vào hầm.

mì vịt tiềm

  • Nêm hạt nêm, đường, nước tương vừa ăn, cho ra tô cùng mì và rau ăn kèm tương và đu đủ chua ngọt.

mì vịt tiềm

Chúc bạn thành công!

    Độc giả: Phạm Quốc Bích

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm