[Bài dự thi] Lẩu đuôi bò cực ngon mà dễ làm

Nấu gì hôm nay 04/11/2015 17:14

Món đuôi bò là sở trường của rất nhiều đấng mày râu. Có món đuôi bò nhâm nhi vào ngày cuối tuần rét mướt thật là thích thú.

Món lẩu này vô cùng đơn giản nhanh gọn mà bổ dưỡng, vậy ngày chủ nhật bạn tranh thủ "khao" cả nhà một bữa thật ngon và ấm cúng nhé.

Bắp, gân, gầu, xách là những loại thịt ăn kèm trong món lẩu bò không thể thiếu nhưng với đuôi bò thì không phải bà nội trợ nào cũng biết chế biến. 

Nguyên liệu:

  • 1 cái đuôi bò (700g)
  • 2 củ cà-rốt, 3 cây sả, 3 quả ớt sừng
  • 6 củ hành tím, 1 củ riềng, 1 củ gừng
  • 1 thìa súp bột me, 5 lá khô thơm, cà hộp, rau cải, mồng tơi.

Thực hiện:

  • Đuôi bò phần to chặt khoanh dày 1cm, phần nhỏ chặt khúc dài 3cm. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập giập để khử mùi, vớt ra, rửa sạch.
  • Sả cây bỏ phần lá, cắt khúc dài 5cm. Ớt sừng thái làm đôi theo chiều ngang. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ.
  • Riềng thái lát dày 0,2cm. Cải, mồng tơi nhặt rửa sạch.
  • Cho đuôi bò, cà-rốt, sả, ớt, củ riềng, hành tím, lá khô thơm, 4 thìa súp cà hộp, 2 thìa súp tương ớt vào nồi áp suất. Đổ ngập nước, nấu trong 20 phút, tắt bếp. Để thêm 10 phút rồi mở nắp nêm 2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, bột me, 2,5 thìa súp đường.
 

Thưởng thức: Nhúng rau và bánh phở vào nồi lẩu trong khi ăn.

Độc giả: Nguyễn Văn Đẩu

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT