[Bài dự thi] Lẩu đuôi bò cực ngon mà dễ làm

04/11/2015 17:14

Món đuôi bò là sở trường của rất nhiều đấng mày râu. Có món đuôi bò nhâm nhi vào ngày cuối tuần rét mướt thật là thích thú.

Món lẩu này vô cùng đơn giản nhanh gọn mà bổ dưỡng, vậy ngày chủ nhật bạn tranh thủ "khao" cả nhà một bữa thật ngon và ấm cúng nhé.

Bắp, gân, gầu, xách là những loại thịt ăn kèm trong món lẩu bò không thể thiếu nhưng với đuôi bò thì không phải bà nội trợ nào cũng biết chế biến. 

Nguyên liệu:

  • 1 cái đuôi bò (700g)
[Bài dự thi] Lẩu đuôi bò cực ngon mà dễ làm ảnh 1
  • 2 củ cà-rốt, 3 cây sả, 3 quả ớt sừng
  • 6 củ hành tím, 1 củ riềng, 1 củ gừng
  • 1 thìa súp bột me, 5 lá khô thơm, cà hộp, rau cải, mồng tơi.

[Bài dự thi] Lẩu đuôi bò cực ngon mà dễ làm ảnh 2

Thực hiện:

  • Đuôi bò phần to chặt khoanh dày 1cm, phần nhỏ chặt khúc dài 3cm. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập giập để khử mùi, vớt ra, rửa sạch.
  • Sả cây bỏ phần lá, cắt khúc dài 5cm. Ớt sừng thái làm đôi theo chiều ngang. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ.
  • Riềng thái lát dày 0,2cm. Cải, mồng tơi nhặt rửa sạch.
  • Cho đuôi bò, cà-rốt, sả, ớt, củ riềng, hành tím, lá khô thơm, 4 thìa súp cà hộp, 2 thìa súp tương ớt vào nồi áp suất. Đổ ngập nước, nấu trong 20 phút, tắt bếp. Để thêm 10 phút rồi mở nắp nêm 2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, bột me, 2,5 thìa súp đường.
[Bài dự thi] Lẩu đuôi bò cực ngon mà dễ làm ảnh 3
 

Thưởng thức: Nhúng rau và bánh phở vào nồi lẩu trong khi ăn.

Độc giả: Nguyễn Văn Đẩu

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Cách nấu chè nha đam hạt sen thanh mát cực đơn giản, vừa bổ dưỡng, vừa giúp làm đẹp da
Món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách...
XEM TIẾP
Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát vừa béo ngậy, ăn trời này thì còn gì tuyệt bằng
Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có...
XEM TIẾP
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM