[Bài dự thi] Lẩu đầu cá hồi nấu măng sưởi ấm ngày mưa

Sài Gòn những ngày giữa mùa mưa sẽ trở nên dễ chịu và ấm cúng hơn rất nhiều nếu cùng quây quần bên gia đình, thưởng thức nồi lẩu đầu cá hồi chua chua, cay cay nóng hổi.

Lẩu đầu cá hồi là một món ăn khá thông dụng nhưng không phải chị em nào cũng biết cách nấu sao cho chuẩn hương vị. Sau đây, xin gửi đến độc giả công thức nấu món ăn này thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

  • 500gr đầu cá hồi
  • 200gr măng chua
  • 200gr cà chua
  • 3  miếng đậu hủ tươi
  • Tỏi, ớt sừng, sả, me vắt, ngò gai, rau ngổ, rau cải xanh cay, dọc mùng, cải thảo...
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế:

  •  Đầu cá làm sạch, ngâm nước chanh pha loãng để khử sạch mùi tanh sau đó vớt  ra để ráo
 
  • Măng chua ngâm nước sau đó vắt ráo.
  • Cà chua xắt múi cam.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Đậu hủ tươi cắt miếng vuông vừa ăn
  • Rau ngổ, ngò gai xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt khoanh mỏng.

Cách nấu:

  • Cho tỏi vào phi vàng, sau đó cho cá hồi vào đảo sơ qua, khi cá đã săn trút ra đĩa
  • Xào cà chua, sả cùng với tỏi phi cho đến khi cà chua mềm quyện thành nước sốt đặc thì đổ khoảng 2l nước vào, đun sôi.
lẩu cá hồi
Xào cà chua, sả, tỏi sẽ tăng thêm hương vị cho nước dùng
  • Khi nước sôi, cho me vào dầm (bỏ hạt) sau đó nêm nước mắm, hạt nêm, đường.
  • Nước sôi lại, thả  đầu cá, măng chua, đậu khuôn vào nấu chín.
lẩu cá hồi
 Nước lẩu có màu sắc đẹp mắt như vậy là đạt chuẩn
  • Cho phần tỏi băm còn lại vào nồi lẩu
  • Cho rau ngổ và ớt vào.
lẩu cá hồi
Bây giờ thì bạn đã có thể chuẩn bị “sưởi ấm” với món lẩu đầu cá hồi nấu măng rồi!

Lẩu đầu cá hồi ăn kèm với bún hoặc mì tươi đều ngon, bạn có thể ước tính số thành viên trong gia đình để  mua lượng bún ăn kèm vừa đủ.

Chỉ cần vài công đoạn đơn giản bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm phức, nóng hổi phục vụ cho bữa tối của gia đình.

Chúc bạn thành công!

   Độc giả: Thanh Hiếu

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm