[Bài dự thi] Lẩu đầu cá hồi nấu măng sưởi ấm ngày mưa

01/11/2015 23:10

Sài Gòn những ngày giữa mùa mưa sẽ trở nên dễ chịu và ấm cúng hơn rất nhiều nếu cùng quây quần bên gia đình, thưởng thức nồi lẩu đầu cá hồi chua chua, cay cay nóng hổi.

Lẩu đầu cá hồi là một món ăn khá thông dụng nhưng không phải chị em nào cũng biết cách nấu sao cho chuẩn hương vị. Sau đây, xin gửi đến độc giả công thức nấu món ăn này thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

  • 500gr đầu cá hồi
  • 200gr măng chua
  • 200gr cà chua
  • 3  miếng đậu hủ tươi
  • Tỏi, ớt sừng, sả, me vắt, ngò gai, rau ngổ, rau cải xanh cay, dọc mùng, cải thảo...
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế:

  •  Đầu cá làm sạch, ngâm nước chanh pha loãng để khử sạch mùi tanh sau đó vớt  ra để ráo
[Bài dự thi] Lẩu đầu cá hồi nấu măng sưởi ấm ngày mưa ảnh 1
 
  • Măng chua ngâm nước sau đó vắt ráo.
  • Cà chua xắt múi cam.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Đậu hủ tươi cắt miếng vuông vừa ăn
  • Rau ngổ, ngò gai xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt khoanh mỏng.

Cách nấu:

  • Cho tỏi vào phi vàng, sau đó cho cá hồi vào đảo sơ qua, khi cá đã săn trút ra đĩa
  • Xào cà chua, sả cùng với tỏi phi cho đến khi cà chua mềm quyện thành nước sốt đặc thì đổ khoảng 2l nước vào, đun sôi.
lẩu cá hồi
Xào cà chua, sả, tỏi sẽ tăng thêm hương vị cho nước dùng
  • Khi nước sôi, cho me vào dầm (bỏ hạt) sau đó nêm nước mắm, hạt nêm, đường.
  • Nước sôi lại, thả  đầu cá, măng chua, đậu khuôn vào nấu chín.
lẩu cá hồi
 Nước lẩu có màu sắc đẹp mắt như vậy là đạt chuẩn
  • Cho phần tỏi băm còn lại vào nồi lẩu
  • Cho rau ngổ và ớt vào.
lẩu cá hồi
Bây giờ thì bạn đã có thể chuẩn bị “sưởi ấm” với món lẩu đầu cá hồi nấu măng rồi!

Lẩu đầu cá hồi ăn kèm với bún hoặc mì tươi đều ngon, bạn có thể ước tính số thành viên trong gia đình để  mua lượng bún ăn kèm vừa đủ.

Chỉ cần vài công đoạn đơn giản bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm phức, nóng hổi phục vụ cho bữa tối của gia đình.

Chúc bạn thành công!

   Độc giả: Thanh Hiếu

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Trứng gà nướng trái bơ: Món ăn dễ làm, bổ dưỡng lại thơm ngon khó cưỡng
Trứng gà nướng trái bơ nghe có vẻ lạ nhưng lại là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và rất dễ làm, chắc...
XEM TIẾP
2 cách nấu vịt om sấu tuyệt ngon, ai ăn cũng gật đầu khen không ngừng
Mùa hè mà được thưởng thức món vịt om sấu vừa thơm mềm, lại có vị chua chua thanh nhẹ với cơm hoặc bún thật...
XEM TIẾP
Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà
Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM