[Bài dự thi] Cùng làm món ốc hương sấy tiêu món ngon xứ Đài nhé

Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với món ốc hương rang muối ớt cay nồng được chế biến đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên món ăn này không phù hợp với trẻ nhỏ và những người không ăn được cay...

Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)

  • 1 kg ốc hương
  • 2 lạng muối iêu
  • 2 muỗng canh sả bào
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Bột ngọt
ốc hương

Chế biến món ốc hương sấy tiêu:

  • Ốc hương ngâm trong nước vo gạo với 1 chút muối trong vòng 30-45 phút để ốc nhả hết chất nhớt. Sau đó vớt ra dội sạch với nước sạch.
  • Bắt 1 nồi lên bếp và cho vào một ít nước, thả vào nồi 1 miếng gừng dập đập. Đến khi nước sôi cho ốc hương vào luộc khoảng 2-3 phút, vớt ốc ra để ráo.
  • Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi và sả bào phi lên cho thơm. Đến khi tỏi hơi ngả màu vàng ta cho muối tiêu và ốc vào. Liên tục xốc hoặc đảo đều ốc trên lửa nhỏ.
  • Thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt để làm dịu lại vị mặn của muối. Rang ốc cho đến khi muối tiêu đổi thành màu nâu sậm và dính vào vỏ ốc là được.
  • Dọn ốc ra đĩa, trang trí cùng chút rau răm và ớt xắt khoanh. Ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm tắc.

Muối tiêu cay nhẹ nên phù hợp cho tất cả mọi người.

Tiêu đề hình ảnh

Mẹo nhỏ:

  • Nước mắm tắc sẽ thích hợp ăn với món này hơn nước mắm chanh đường vì tắc có mùi thơm sẽ làm dịu mùi ngai ngái tự nhiên của ốc hương.

Nguyên liệu làm nước mắm tắc ngon:

  • 1/3 chén nước lọc
  • 1 trái tắc
  • 2-3 muỗng canh nước mắm ngon
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 trái ớt hiểm

Cách làm: Đâm nhuyễn tỏi ớt, cho đường và nước sôi vào hòa đều. Khi đường tan hết cho nước mắm vào khuấy và vắt vào 1 trái tắc tạo nên vị chua nhẹ cho nước chấm.

Độc giả: Hồng Nhung

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

 
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm