[Bài dự thi] Cách làm mực rim me ngon mê ly

Cảm giác được cắn miếng mực chua chua của me, quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị. Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu:

  • 200gr mực khô
  • 50gr me khô hoặc me tươi đều được
  • Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường. 
mực rim me

Cách làm:

  •  Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me, loại bỏ phần hạt. 
  •  Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được. Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn 
  • Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay, tiếp đó cho nước cốt me vào. 
  • Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột. Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng. 

 

mực rim me
 

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

Độc giả: Bùi Thị Hồng Ân

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm