[Bài dự thi] Cá lóc nướng giấy bạc vị ngon lạ miệng

27/10/2015 15:04

Món ăn này làm vào dịp cuối tuần chiêu đãi cả nhà thì sẽ rất tuyệt đấy! Cách làm hơi cầu kì một chút bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Cá lóc 1 con chừng 1kg (bạn có thể làm nhiều hay ít hơn tùy vào số lượng người ăn)
  • 1 củ riềng
  • 3 củ sả
  • Hạt nêm, đường, bột ngột, nghệ
  • Chanh, me, ớt...

Các bước thực hiện món cá lóc nướng giấy bạc

  • Riềng rửa sạch thái miếng, sả thái nhỏ rồi đem đi xay nhuyễn với hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa canh mẻ (bạn có thể dùng thịt me) một thìa bột nêm, thìa cafe đường, một thìa bột nghệ.

cá loc nướng giấy bạc 4

  • Cá lóc đánh vẩy, bỏ mang, chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi dùng dao kía cá thành các đường chéo lên mình cá. Dùng khăn thấm khô nước cho cá.

cá lóc nướng giấy bạc 2

  • Dùng găng tay xoa đều hỗn hợp riềng sả đã xay lên khắp mình cá sau đó đặt cá lên một miếng giấy bạc đủ rộng cuộn chặt cá lại. Đem cá để tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho ngấm gia vị

cá lóc nướng giấy bạc 3

  •  Khi chuẩn bị nướng bạn hãy bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút rồi cho cá vào nướng khoảng 30 phút.

Trong thời gian đợi cá nướng bạn hãy làm các loại rau để ăn kèm với cá và pha nước chấm: Dưa chuột, cà rốt thái sợi, dứa thái con chì, chuối xanh cũng thái con chì rồi ngâm nước muối loãng cho chuối không bị thâm. Các loại rau sống, rau thơm rửa sạch ngâm muối khoảng 15 phút rồi vớt ra bày ra đĩa. 

Pha mắm chấm: Mắm nêm pha sẵn, thơm ngọt, đường, bột ngọt, tỏi, ớt, chanh. Thơm băm nhuyễn cho vào mắm thêm đường, bột ngọt, tỏi ớt băm, chanh sao cho vừa vị chua chua, ngọt ngọt là được.

  • Khi cá nướng được 30 phút mở giấy bạc ra phết một lớp dầu ăn lên cá cho cá không bị khô rồi để mở giấy bạc như vậy nướng khoảng 10 phút nữa cho mặt cá se lại vàng đều là được.
  • Bày cá ra đĩa cùng các loại rau sống, bún, bánh đa nem, nước chấm là bạn đã có một thực đơn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

cá lóc nướng giấy bạc

Cá lóc nướng giấy bạc ăn có vị cá ngọt quyện với  mùi thơm của gia vị và có màu vàng hấp dẫn, vị cá lạ, rất thơm ngon. Khi ăn trải bánh đa nem ra cuốn hỗn hợp mỗi thứ một ít chấm với nước mắm ăn vô cùng ngon. Món ăn này làm hơi cầu kì một chút nên bạn hãy dành thời gian vào những dịp cuối tuần làm để chiêu đãi gia đình mình nhé.

cá lóc nướng giấy bạc 1

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công với món cá lóc nướng giấy bạc này nhé!

  Độc giả
Ngọc Diễm

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Giải khát ngày hè với cách nấu chè đậu đen 3 màu thơm ngon, lạ mắt cực đơn giản tại nhà
Trong những ngày hè oi bức, đừng quên bổ sung ly chè đậu đen 3 màu cực thơm ngon, mát lạnh giúp giải nhiệt cơ...
XEM TIẾP
Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết
Cà pháo muối xổi có màu sắc bắt mắt, khi ăn cà có độ giòn tan, nước ngâm cà có vị chua ngọt, cay cay...
XEM TIẾP
Bí kíp bất bại để có được nước sốt chấm đồ nướng ngon “thần thánh”
Ăn đồ nướng quan trọng nhất chính là phần nước sốt chấm kèm. Với nước sốt này, mọi người ăn chấm kèm món gì cũng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM