[Bài dự thi] Cá diêu hồng sốt chua ngọt

06/11/2015 11:01

Cá diêu hồng sốt chua ngọt thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần, nhất là những hôm trời lạnh. Món cá này ăn với cơm và cần dùng khi còn nóng.

Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng 1con  -  400 Gr
  • Dầu ăn - 3 muỗng canh
  • Nước mắm - 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng - 1 muỗng cà phê
  • Bột năng - 2 muỗng cà phê
  • Ớt bằm - 1 muỗng cà phê
  • Muối  - ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu - ¼ muỗng cà phê
  • Bột ngọt  - ½ muỗng cà phê
  • Rau xà lách - 1 cây vừa
  • Rau ngò hoặc rau cần tàu - 1 lượng nhỏ
  • Cà chua - 2 trái vừa
  • Tỏi - 1 củ vừa
  • Hành tím - 3 củ vừa
[Bài dự thi] Cá diêu hồng sốt chua ngọt ảnh 1
Khẩu phần cho 2 người ăn

Chuẩn bị:

  • Cá diêu hồng móc bỏ mang, cắt vây, bỏ ruột rồi rửa sạch để ráo trước khi chế biến.
  • Rau xà lách, cà chua, rau ngò (cần tàu)… rửa sạch bằng nước muối rồi vớt ra để ráo.

Cách chế biến:

  • Đặt chảo lên bếp đun sôi dầu ăn rồi đưa cá vào chiên (rán) chín vàng.

Làm nước sốt: Phi thơm hành tỏi, cho 2 trái cà chua đã thái nhỏ, để nhỏ lửa cho cà chua chín nhuyễn từ từ, cho ớt bằm (tùy theo khẩu vị ăn cay  mỗi người),  cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê muối  sau đó hòa bột năng vào ½ chén nước lọc nguội rồi đổ lẫn vào đun sôi và cho ¼ muỗng cà phê hạt  tiêu vào là xong.

[Bài dự thi] Cá diêu hồng sốt chua ngọt ảnh 2
Chú ý nước sốt phải sánh thì món ăn mới ngon đậm đà.

Hoàn tất món ăn:

Rau xà lách xếp xung quanh đĩa, cá diêu hồng đã chín đặt giữa đĩa, đổ nước sốt sánh  lên trên cá, trang trí các chi tiết hoa văn cho món ăn hấp dẫn hơn.

[Bài dự thi] Cá diêu hồng sốt chua ngọt ảnh 3
Món ăn này thường được dùng ăn trong bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Người dự thi: Tra Binh

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Chẳng cần ra tiệm, nàng vụng về nào cũng sẽ thành công với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện cực dễ này
Với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản dưới đây, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có thể...
XEM TIẾP
Đổi bữa với đậu phụ sốt Thái cực ngon mà chỉ mất chưa đầy 15 phút
Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng, bạn đã có ngay món đậu chiên sốt...
XEM TIẾP
Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào lại thơm nức mũi, ngửi mùi từ xa đã phát thèm
Thịt ba chỉ nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm lừng ngon khó cưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM