[Bài dự thi] Bắp bò luộc cuốn bánh tráng đúng hương vị Củ Chi

01/12/2016 14:25

Bò tơ luộc cuốn bánh tráng được xem là đặc sản của vùng đất Củ Chi quê tôi. Bò tơ được chọn là những con ở "tuổi thanh xuân” nên thịt mềm và thơm, phần thịt được chế biến món ăn lại phải là phần ngon nhất. Thịt được cắt khoanh mỏng, có cả da, luộc hoặc hấp cùng với đầu hành lá và một ít gừng. Đây là phần nguyên liệu chính, tuy nhiên các nguyên liệu khác gồm bánh tráng, nước chấm và đặc biệt là rau rừng đủ loại mới là thứ làm nên nét riêng cho món ăn.

Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bắp bò luộc thật ngon để chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần này nhé. Thịt bò được biết đến là nguồn cung cấp lượng sắt rất lớn cho cơ thể chúng ta, ngoài ra, đây cũng là loại thịt giúp bổ máu nữa đấy, thích hợp cho những người thiếu máu và suy nhược nhé. Cách làm thịt bắp bò luộc  đơn giản và dễ thực hiện nhất trong các món ăn từ thịt bò nên ai cũng có thể thực hiện được đấy, bạn nên thử bắt tay vào thực hiện một lần, cách làm đơn giản, vị ngon tuyệt vời, chắc chắn cả nhà bạn bị chinh phục đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • 1Kg thịt bắp bò 
bắp bò
 Thịt luộc có ngon ngọt hay không phụ thuộc vào việc chọn mua thịt
  • 4-5 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 1 thìa canh sả băm 
  • Muối, hạt nêm, đường, mắm niêm, tỏi, ớt, bột ngọt, ¼ quả thơm, ½ quả chanh…..
  • Rau sống gồm xà lách, các loại rau rừng, rau thơm, khế, chuối chát, dưa leo, giá….
  • Bánh tráng

[Bài dự thi] Bắp bò luộc cuốn bánh tráng đúng hương vị Củ Chi ảnh 2

Cách làm món bắp bò luộc

Cách làm món bắp bò luộc ngon bạn cần chon mua thịt thật tươi, ngon nhé. 

  • Thịt bắp bò mua về  đem rửa sạch với nước muối rồi để ráo nước. Sả sau khi rửa sạch bạn cắt khúc ngắn khoảng 5-7cm, có thể đập dập rồi cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt bò vào luộc và cho thêm vào nồi 1 muỗng cafe đường, 1 xíu muối và 1 muỗng dầu ăn vào nhé. Đây là cách luộc bắp bò ngon đấy. Để lửa liu riu luộc, trong quá trình luộc bạn nhớ hớt bỏ bọt thường xuyên.
  • Luộc thịt cho đến khi chín, bạn lấy đũa xiên qua miếng thịt để kiểm tra. Nếu đũa xiên qua được thì thịt đã chín nhé. Bạn tắt bếp và vớt thịt ra ngoài để nguội, thái thịt thành những miếng vừa ăn.
  • Rau sống gồm xà lách, các loại rau rừng, rau thơm, khế, chuối chát, dưa leo, giá…. đem nhặt kỹ rồi rửa sạch với muối. Riêng đối với chuối chát, khế, dưa leo bạn cắt lát.
  • Mắm niêm bạn pha chế bằng cách giã nhuyễn tổi, ớt, bột ngọt, đường, vắt ½ quả chanh, ¼ quả thơm vào pha loãng.

Bây giờ, tận hưởng thành quả của cách làm món bắp bò luộc thôi nào:

bắp bò luộc/ phụ nữ gia đình
Khi thưởng thức cuộn thịt bắp bò, các loại rau…. Chấm với mắm niêm.

Khi ăn bạn dọn thịt ra dĩa, để món ăn them hấp dẫn và đẹp mắt bạn để thêm vài cộng hành lá luộc tái lên trên lớp thịt. Các loại rau rừng, chuối chác, khế, dưa leo bạn bày ra dĩa. Khi thưởng thức cuộn thịt bắp bò, các loại rau…. Chấm với mắm niêm.

Chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy ghiền và ngon miệng hơn với món bắp bò luộc này đấy. Thỉnh thoảng đổi món cho cả gia đình cũng rất thú vị phải không nào. Bí quyết nấu ăn ngon với món bắp bò luộc này đã  giúp cho bạn có thêm được nhiều công thức để nấu cho gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công.

Đôc giả: Trần Thị Thu Thảo

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Xem thêm: dễ mang thai nhất khi nào, cách làm món nem rán

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua
Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt
XEM TIẾP
Cười nhạo người bạn cho bánh quy socola vào nồi cơm điện, ăn xong rồi cô gái bẽn lẽn xin thêm
Bạn có tin không, chàng trai này có lần cho bánh quy socola vào nồi cơm điện cùng với gạo, sữa và tạo ra được...
XEM TIẾP
Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít!
Món chè đẹp mắt lại thanh nhiệt cơ thể khiến tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM