Ăn đồ nướng mà không tự làm 4 loại nước chấm này thì còn gì hấp dẫn

08/11/2017 14:52

Đồ nướng là những món ăn khoái khẩu của đông đảo giới trẻ hiện nay. Để món nướng trở nên hấp dẫn, thứ ăn kèm không thiếu đó là nước chấm. Hãy thử làm 4 loại nước chấm thịt nướng ngon dưới đây cho bữa ăn của bạn trở nên tuyệt hảo nhé!

Sau đây là 4 cách làm nước chấm thịt nướng tuyệt ngon, chị em nội trợ hãy lưu lại ngay nhé.

1. Nước sốt Hàn Quốc

Nước sốt Hàn Quốc khiến món nướng thêm hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu: 50g vừng, 1 củ tỏi, 1 củ hành tây, tương đậu, tương ớt, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Rang vừng cho vàng lên, giã sơ cho dậy mùi thơm. Tỏi băm nhỏ. Hành tây băm nhỏ.

Bước 2: Pha tương ớt, tương đậu và dầu mè theo tỉ lệ 1:1:1.

Bước 3: Thêm hành và tỏi băm cùng mè đã rang vàng vào bát. Sau đó, trộn đều hỗn hợp và nêm thêm đường cho vừa miệng.

Sốt chấm này có màu đỏ bắt mắt, vị cay nồng và mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

2. Muối ăn rang dầu mè

Muối ăn rang dầu mè rất thích hợp với món nướng - Ảnh: Internet

Nguyên liệu: Muối ăn, 1 chai dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Cho muối vào chảo rang nóng, rồi đổ ra bát để nguội.

Bước 2: Giã muối đã rang cho dập, sau đó đổ dầu mè vào khuấy đều là được.

Muối ăn pha dầu mè có vị mặn nguyên bản, mùi thơm nhẹ nhàng của muối rang quyện với hương thơm nức mũi của dầu mè đem lại cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều.

3. Sốt me

Sốt me là thứ nước chấm không thể thiếu khi ăn thịt nướng - Ảnh: Internet

Nguyên liệu: 50g me chín, 50g đường, 25ml nước mắm (chọn loại ngon), 200ml lít nước, 3 cây sả, 1 củ tỏi, 3 trái ớt.

Cách làm:

Bước 1: Bóc me bỏ vỏ, đem phần thịt me ngâm trong nước nóng 15 phút, rồi dùng thìa dầm nát ra và lọc qua rây để lấy nước cốt me.

Bước 2: Băm tỏi, băm ớt, thái nhỏ sả.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ hết nước cốt me vào. Nêm vừa nước mắm, đường, ớt băm rồi đun cho đến khi nước me sôi thì hạ lửa khuấy đều tay chờ cho nước me sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp và cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Trút tỏi và sả đã chuẩn bị vào phi thơm, sau đó đổ hết phần nước me vào. Nêm gia vị cho vừa miệng là xong.

4. Muối ớt xanh

Đừng quên làm sẵn 1 hũ muối ớt xanh cho bữa tiệc thịt nướng vào cuối tuần - Ảnh: Internet

Nguyên liệu: Ớt xanh, chanh, lá chanh, muối và đường.

Cách làm:

Bước 1: Ớt xanh và lá chanh rửa sạch để ráo nước. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Cắt đôi quả ớt, dùng thìa nạo bỏ hết hạt sau đó thái nhỏ. Lá chanh thái sợi.

Bước 3: Cho hỗn hợp gồm ớt, lá chanh, muối, đường và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, xay kỹ. Cứ khoảng 10-15 giây, bạn tắt đi rồi bật lại cho đến khi nhuyễn thì dừng lại.

Đối với loại nước chấm này, bạn có thể làm nhiều trong một lần và trữ vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Các chị em còn chờ gì nữa mà không tự tay làm ngay 4 loại nước chấm “siêu chất” trên đây để bữa thịt nướng của cả gia đình thêm tròn vị!

7 cách pha nước chấm ngon ăn món nào cũng 'khoái'
Nước chấm là linh hồn của món ăn vì thế, chị em hãy tham khảo các cách pha dưới đây để chúng luôn hấp dẫn...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
loai-la-phong-ngua-ung-thu-so-1-the-gioi-duoc-bay-ban-day-o-cac-cho-viet-nam
loai-la-phong-ngua-ung-thu-so-1-the-gioi-duoc-bay-ban-day-o-cac-cho-viet-nam
Loại lá này được coi là loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư số 1 Việt Nam rất phổ biến ở Việt Nam nhưng rất người biết tác dụng thật sự của chúng.
khong-can-phai-ngam-ca-dem-voi-cach-nay-ngheu-so-se-nha-het-cat-chi-sau-2-gio
khong-can-phai-ngam-ca-dem-voi-cach-nay-ngheu-so-se-nha-het-cat-chi-sau-2-gio
Giờ đây, đã có cách giải quyết cho bạn. Nghêu, sò sẽ nhả sạch cát chỉ trong vòng 2 giờ mà thôi. Làm cách nào?
dam-bao-bao-ban-an-mai-khong-chan-voi-cach-xao-oc-the-nay
dam-bao-bao-ban-an-mai-khong-chan-voi-cach-xao-oc-the-nay
Với cách xào ốc đặc biệt này bạn sẽ có món ăn nóng hổi ngon miệng để nhâm nhi trong tiết trời lạnh giá.