Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt

05/05/2018 04:30

Với cách kho thịt mới mẻ này, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm rất ngon miệng đấy!

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ hoặc thịt vai

2 quả trứng vịt

5 cái nấm hương

5 củ hành khô

1 củ tỏi

1 nhánh hành lá

Dầu hào

Nước tương

Gia vị

Đường

Cách làm

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt ảnh 1

Bước 1

Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 2

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Cho hành khô và tỏi vào chảo dầu sôi phi vàng giòn, sau đó vớt hành khô và tỏi ra băm nhỏ.

Bước 3

Cho thịt vào chảo đảo đến khi cháy cạnh.

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt ảnh 2

Bước 4

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 5

Cho thịt, nấm hương, hành khô, tỏi vào nồi đảo đều, nêm dầu hào, nước tương, gia vị cho vừa ăn.

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt ảnh 3

Bước 6

Đổ nước xâm xấp mặt thịt, cho nhánh hành lá vào đun nhỏ lửa.

Bước 7

Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, cho vào nồi đun cùng thịt.

Bước 8

Thắng nước đường thành màu caramen rồi đổ vào nồi thịt, đun đến khi gần cạn nước thì tắt bếp.

Món thịt kho luôn là món ăn thân quen của nhiều gia đình vì cách chế biến đơn giản mà hương vị đậm đà. Với cách kho thịt mới mẻ này, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm rất ngon miệng đấy! Thịt kho thơm phức mùi nấm hương, miếng thịt mềm ngọt ăn kèm với cơm nóng rất vừa miệng nhé! Ngoài ra vì phần thịt được thái nhỏ nên thời gian chế biến cũng vì thế giảm xuống đồng thời thịt cũng thấm gia vị kỹ hơn nên từng miếng thịt đậm đà hơn nhiều.

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt ảnh 4

 Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm
Thịt kho dưa mặn đậm đà, mềm ngon mà rất đưa cơm. Cách làm không hề khó, bạn hãy tham khảo thêm vào thực đơn...
XEM TIẾP
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này
Bánh mì thịt kho với phần nhân thịt thơm thơm mùi quế, nước thịt thấm quyện vào lớp bánh mặn mặn ngòn ngọt đậm đà...
XEM TIẾP
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM