4 món vừa ngon vừa bổ lại rất độc đáo từ trứng vịt lộn

Nấu gì hôm nay 07/11/2017 17:12

Với một vài biến tấu đơn giản, bạn có thể chế biến những món ăn tuyệt ngon và rất độc đáo từ trứng vịt lộn.

1. Trứng vịt lộn xào me

4 món vừa ngon vừa bổ lại rất độc đáo từ trứng vịt lộn - Ảnh 1
Trứng vịt lộn xào me là món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:
- 4 quả trứng vịt lộn

- 100ml nước

- ½ chén nhỏ nước cốt me

- 1 muỗng tương ớt

- 2 muỗng đường

- 1 muỗng nước mắm

- ½ muỗng cà phê hạt nêm

- Bột chiên giòn

- Rau răm, tỏi, ớt

- Một ít đậu phộng giã nhuyễn

Cách làm:
- Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.

- Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.

- Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.

2. Trứng vịt lộn hầm ngải cứu

4 món vừa ngon vừa bổ lại rất độc đáo từ trứng vịt lộn - Ảnh 2
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người

- Ngải cứu: 1 bó nhỏ

- Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói

Cách làm:
- Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.

- Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.

- Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.

- Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.

- Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.

Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.

3. Lẩu gà trứng vịt lộn

4 món vừa ngon vừa bổ lại rất độc đáo từ trứng vịt lộn - Ảnh 3
Món ăn này trông thật hấp dẫn

Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn

- Thịt gà, xương heo

- Gói thuốc bắt để nấu lẩu

- Rau ngải cứu, rau muống, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

Cách làm:
- Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Cho gói thuốc bắc vào nước dùng.

- Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ.

- Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt gà, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

4. Trứng vịt lộn chiên giòn

4 món vừa ngon vừa bổ lại rất độc đáo từ trứng vịt lộn - Ảnh 4
Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt.

Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn

- Bột chiên giòn

- Gừng, ớt, rau răm

Cách làm:
- Cho trứng vịt lộn vào luộc với nước lạnh, không cần luộc trứng chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì vớt trứng ra và bóc vỏ.

- Cho bột ra dĩa rồi lăn trứng vào dĩa bột đã chuẩn bị sẵn cho bột bám kín từng quả trứng, để 5 phút cho bột được ngấm vào trứng.
Đợi dầu sôi già thả trứng vào chiên, chiên ngập dầu trứng sẽ giòn đều và không bị thẩm thấu quá nhiều dầu gây ngấy.

- Rau răm rửa sạch để ráo, gừng cạo vỏ cắt chỉ.

- Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, đây là món ăn bổ dưỡng và rất hợp cho bữa sáng.aa

Món ăn sử dụng lò vi sóng nhanh gọn tiết kiệm thời gian

Nhắc đến lò vi sóng nhiều người cứ nghĩ chỉ có công dụng hâm nóng thức ăn hoặc rã đông thực phẩm. Thực ra, lò vi sóng còn có thể dùng để nấu ăn. Tham khảo bài viết sau đây, để biết thêm các món ăn sử dụng lò vi sóng như thế nào.

TIN MỚI NHẤT