4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh

26/02/2017 00:56

Với tiết trời lạnh như thế này thì nấu các món hầm để thưởng thức cùng cơm là thích hợp nhất.

Móng giò hầm ngũ vị

Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái

- Quế: vài miếng nhỏ

- Hồi: 2-3 bông nhỏ

- Thảo quả: 1 quả

- Lá nguyệt quế: 1-2 lá

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Hành khô, tỏi, hạt tiêu

- Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh ảnh 1

Bò hầm hạt dẻ

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò có mỡ và gân

- 200g hạt dẻ

- 50g hạt điều rang sẵn

- 800ml nước dừa

- 50ml nước tương

- 20ml nước kho (nước hàng)

- 20ml dầu hào; 10ml dầu mè

- 50g ớt sa tế

- Gia vị: 30g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn-; 1 củ hành tím.

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh ảnh 2

Bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu

 - 600g bắp bò: cắt miếng vừa ăn

- 300g cà rốt: cắt khúc

- 200g nấm rơm: cắt chân

- 50g nấm hương: ngâm mềm

- Hành tím băm nhuyễn

- 200g hạt sen: chần sơ nước sôi (50g cho món bò hầm tiêu xanh, 150g cho tráng miệng)

- 100g gan heo: cắt lát mỏng ngâm trong sữa tươi không đường 5 phút, sau đó bóp kỹ rửa sạch và băm nhuyễn

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh ảnh 3

Thịt vịt hầm hạt sen

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

- Hạt sen khô: 50 gr

- Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

- Nước dừa: 1 quả

- Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh ảnh 4
Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua
Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt
XEM TIẾP
Cười nhạo người bạn cho bánh quy socola vào nồi cơm điện, ăn xong rồi cô gái bẽn lẽn xin thêm
Bạn có tin không, chàng trai này có lần cho bánh quy socola vào nồi cơm điện cùng với gạo, sữa và tạo ra được...
XEM TIẾP
Từ khi biết món chè này, tuần nào nhà tôi cũng phải nấu 1 lần là ít!
Món chè đẹp mắt lại thanh nhiệt cơ thể khiến tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích.
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM