4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh

Thứ CN, 26/02/2017 05:33
Với tiết trời lạnh như thế này thì nấu các món hầm để thưởng thức cùng cơm là thích hợp nhất.

Móng giò hầm ngũ vị

Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái

- Quế: vài miếng nhỏ

- Hồi: 2-3 bông nhỏ

- Thảo quả: 1 quả

- Lá nguyệt quế: 1-2 lá

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Hành khô, tỏi, hạt tiêu

- Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.

Bò hầm hạt dẻ

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò có mỡ và gân

- 200g hạt dẻ

- 50g hạt điều rang sẵn

- 800ml nước dừa

- 50ml nước tương

- 20ml nước kho (nước hàng)

- 20ml dầu hào; 10ml dầu mè

- 50g ớt sa tế

- Gia vị: 30g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn-; 1 củ hành tím.

Bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu

 - 600g bắp bò: cắt miếng vừa ăn

- 300g cà rốt: cắt khúc

- 200g nấm rơm: cắt chân

- 50g nấm hương: ngâm mềm

- Hành tím băm nhuyễn

- 200g hạt sen: chần sơ nước sôi (50g cho món bò hầm tiêu xanh, 150g cho tráng miệng)

- 100g gan heo: cắt lát mỏng ngâm trong sữa tươi không đường 5 phút, sau đó bóp kỹ rửa sạch và băm nhuyễn

Thịt vịt hầm hạt sen

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

- Hạt sen khô: 50 gr

- Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

- Nước dừa: 1 quả

- Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

Xu hướng tìm kiếm: món hầm, cách làm món hầm, 4 món hầm thơm mềm.

Thông tin doanh nghiệp
loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

video
PHUNUVAGIADINH VIDEO
Thông tin doanh nghiệp
loading...