3 món canh trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà chế biến đơn giản

03/11/2017 08:54

Cùng học cách chế biến những món canh trứng thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

1. Canh trứng cà chua

3 món canh trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà chế biến đơn giản ảnh 1
Món canh này dùng kèm cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

- Cà chua 2 quả

- Trứng gà 2 quả

- Hạt nêm

- Hành xanh

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Trứng đập ra bát đánh tan. Hành xanh thái nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi đầu hành cho thơm.

Bước 3: Cho cà chua vào xào, nêm hạt nêm. Xào cà chua chín thì cho nước vào.

Bước 4: Đun nước canh sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Từ từ cho trứng vào nồi nước, vừa cho vừa dùng đũa khuấy liên tục theo một chiều.

Để lửa vừa cho canh sôi trở lại, trứng chín nổi thành nhiều vân nhỏ là được. Rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc ra bát ăn nóng. Dùng kèm cơm rất ngon.

2. Canh trứng đậu phụ

3 món canh trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà chế biến đơn giản ảnh 2
Canh trứng đậu phụ chế biến rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- Trứng gà

- Đậu phụ

- Cà chua

- Hành lá

- Gia vị

Cách làm:

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, bỏ hạt. Đậu phụ rửa qua, xắt thành miếng vuông vừa ăn. Trứng gà đập ra bát, đánh tan. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà chua cho vào xoong xào mềm, nêm gia vị vào cùng giúp cà chua nhanh mềm hơn. Cho lượng nước vừa ăn vào, đun sôi.

- Khi nước sôi, cho trứng gà đã đánh tan vào, khuấy nhẹ. Sau đó tiếp tục cho đậu phụ vào, đậy vung và đun cho sôi lại.

- Sau khi sôi lại, nêm lại gia vị, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.

- Múc canh ra bát và thưởng thức.

3. Canh trứng gà hải sản

3 món canh trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà chế biến đơn giản ảnh 3
Đây là món ăn bổ dưỡng cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 50g

- Mực lá: 1 con

- Nghêu: 10 con

- Tôm sú: 50g

-Trứng gà: 1 quả

- Cà chua: 1 quả

- Hành, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và da, xắt hạt lựu. Mực, tôm làm sạch, xắt hạt lựu. Nghêu rửa sạch cát. Tôm, nghêu, mực, thịt gà ướp với ít muối. Cà chua cắt miếng vừa ăn. Hành ngò xắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

Bước 2: Phi thơm hành băm với dầu ăn, trút cà chua vào xào cho ra màu, cho tôm, mực, nghêu, thịt gà vào xào săn, chế vào 300ml nước, nấu sôi, nêm ít muối vừa ăn.

Bước 3: Sau cùng cho trứng gà vào khuấy nhanh tay rồi cho hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều, dùng nóng với cơm.

Cách nấu món canh trứng gà hải sản không nên cho trứng vào sớm sẽ làm cháo không được ngậy, có màu vàng đẹp và làm suy giảm chất dinh dưỡng của trứng gà.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 3 cách làm gà rút xương nhồi đậm đà cho cả nhà thưởng thức

Tin nổi bật
thit-ga-ngon-may-cung-thanh-thuoc-doc-trong-tich-tac-chi-vi-3-cach-che-bien-chi-em-viet-nao-cung-thuc-hien-bao-sao-ung-thu-ngay-cang-kho-kiem-soat
ngay-nao-cung-an-1-qua-chuoi-sau-1-tuan-dieu-ky-la-gi-se-den-voi-co-the-can-tim-hieu-ngay
ngay-nao-cung-an-1-qua-chuoi-sau-1-tuan-dieu-ky-la-gi-se-den-voi-co-the-can-tim-hieu-ngay
Ngày nào cũng ăn 1 quả chuối sau 1 tuần điều kỳ lạ gì sẽ đến với cơ thể cần tìm hiểu ngay hôm nay
hay-nghe-bi-quyet-cua-dau-bep-de-thit-ga-chien-khong-con-kho-khoc-nua
hay-nghe-bi-quyet-cua-dau-bep-de-thit-ga-chien-khong-con-kho-khoc-nua
Hãy áp dụng phương pháp sau, bạn sẽ có món thịt gà mềm, ẩm, ngon lành sau khi nấu.