3 món ăn ngon khó cưỡng từ ốc, ai cũng phải tấm tắc khen, cả nhà chẳng muốn ăn ngoài hàng

26/11/2017 04:46

3 món ăn ngon khó cưỡng từ ốc, ai cũng phải tấm tắc khen, cả nhà chẳng muốn ăn ngoài hàng hãy bỏ túi ngay.

Ốc xào chuối đậu

Nguyên liệu: Ốc nhồi + thịt ba chỉ + đậu phụ + chuối xanh + lá lốt + tía tô + mắm tôm + mẻ + gia vị

Cách làm: Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng, ngâm nước muối loãng để khỏi thâm, luộc sơ rồi để ráo. Ốc nhồi sơ chế để bớt chất nhớt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải rồi ướp với hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.

Thịt ba chỉ thái con chì, ướp gia vị và hành khô băm nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông quân cờ hoặc thái con chì rán vàng đều. Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi cho lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước. Cho thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị cho thêm nước vào sao cho ngập săm sắp thịt và chuối.

Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống. nước lọc mẻ trộn mắm tôm.

3 món ăn ngon khó cưỡng từ ốc, ai cũng phải tấm tắc khen, cả nhà chẳng muốn ăn ngoài hàng ảnh 1
 
Cách làm món ốc mỡ xào tỏi:

Luộc ốc với ít nước trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, để ráo. Làm nóng chảo với ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thêm sả băm vào cùng. Trút phần ốc vào chảo đang phi thơm, xào cho ốc săn lại và nêm gia vị cho vừa miệng. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp và dọn ốc ra dĩa với ít hành lá rắc lên trên.3 món ăn ngon khó cưỡng từ ốc, ai cũng phải tấm tắc khen, cả nhà chẳng muốn ăn ngoài hàng ảnh 2

Ốc dừa xào tỏi

Ốc dừa có thể được dùng để um sả, nấu cháo nhưng ngon nhất vẫn là ốc dừa xào tỏi. Để nấu món ngon này, trước hết cần chọn ốc dừa còn tươi sống, thịt ốc mới béo, hương vị của món ăn mới thơm ngon. Ốc mua hay bắt về được ngâm với nước vo gạo hay nước muối loãng có bỏ thêm vài lát ớt tươi khoảng một giờ để ốc nhả hết chất bẩn trong mình ra. Sau đó, chà rửa rửa ốc thật sạch.

Để thịt ốc thơm ngon và không bị teo lại khi xào, bạn nên chần ốc qua nước sôi khoảng hai phút rồi đổ ốc ra rổ, để ráo. Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu ăn với thật nhiều tỏi băm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, tỏa hương thơm thì cho ốc dừa vào đảo đều. Nêm các gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu bột, đường, ớt và đảo đều cho ốc thấm gia vị. Nếu muốn món ăn béo và thơm hơn, bạn có thể cho thêm ít bơ vào khi chế biến món ăn.

Học ngay cách làm mì trộn sốt trứng muối đang sốt xình xịch nào các mẹ ơi!
Mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn "chén sạch" tô mì chỉ trong phút chốc.
XEM TIẾP
Tin nổi bật
bac-si-canh-bao-7-loai-thuc-pham-doc-hai-cang-an-cang-nhanh-chet
bac-si-canh-bao-7-loai-thuc-pham-doc-hai-cang-an-cang-nhanh-chet
Những thực phẩm dưới đây được các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên ăn vừa đủ, nếu ăn nhiều quá sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
Chân gà ngâm sả quất là món nhậu rất ưa thích của các ông chồng. Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân g ...
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài. Vậy nên bảo quản thế nào?