3 cách làm đậu phụ chiên giòn ngon, thơm ngọt không ai cưỡng nổi

05/10/2017 15:01

Cách chế biến dưới đây sẽ mang đến một hương vị hoàn mới lạ nhưng lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Học ngay 3 cách chế biến đậu phụ thơm ngon dưới đây chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.

Đậu phụ chiên cay

Nguyên liệu:

- Đậu phụ 2 bìa to.

- Ớt bột.

- Bột tỏi.

- Bột mì (hoặc bột chiên).

- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán.

3 cách làm <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/dau-phu-chien-gion'>đậu phụ chiên giòn</a> ngon, thơm ngọt không ai cưỡng nổi

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm). 3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) trộn với gia vị vừa miệng.

Sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau. Tiếp theo, lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.

Bước 2: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.

Đậu phụ tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ to.

- 1-2 quả trứng gà.

- 1,5 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

- 1,5 thìa canh bột chiên xù.

- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương.

- Muối, xì dầu, ớt tươi, vừng rang.

Cách làm:

- Đậu phụ rửa qua nước sạch, để ráo bớt nước, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Đập trứng ra bát, thêm một chút muối, đánh đều lên.

- Đổ bột ra bát, thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương, trộn đều.

- Cho bột chiên xù ra một bát tô khác. Đặt ba bát trứng, bột mì, bột chiên xù cạnh nhau để dễ thao tác.

- Lần lượt lăn đậu phụ qua bát bột mì, rồi bát trứng và bát bột chiên xù, sao cho bột bọc đều xung quanh miếng đậu phụ.

- Đun sôi dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt, vớt ra cho ráo mỡ.

- Pha xì dầu với ớt tươi, rắc thêm vừng chiên để dùng làm nước chấm ăn kèm.

3 cách làm đậu phụ chiên giòn ngon, thơm ngọt không ai cưỡng nổi

Đậu hũ chiên trứng

Nguyên liệu:

– Đậu hũ trứng.

– Bột chiên giòn.

– Bột chiên xù.

– Trứng.

– Muối.

– Rau xà lách.

Cách làm:

Bước 1: Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi rắc một chút muối lên bên trên. Đập và đánh tan trứng.

Bước 2: Nhúng từng khoanh đậu hũ vào trứng vào rồi cho vào đĩa vào bột chiên giòn. Tiếp tục nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng để cho vào đĩa bột chiên xù. Sau đó cho vào tủ để đông khoảng nửa tiếng để cho đậu hũ cứng và không bị vỡ khi chiên.

Bước 3: Bắc chảo lên, khi dầu nóng già cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chiên. Nhớ trở đều tay để đậu hũ không bị cháy. Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.

2 cách làm thịt rim rau củ thơn ngon , mềm ngọt, không ai cưỡng nổi
Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của rau củ và béo ngậy của thịt giúp món ăn có vị ngọt, bùi thơm...
XEM TIẾP
2 cách làm món cá trắm kho thơm ngon, chuẩn vị hơn ngoài hàng
Ai cũng bị hấp dẫn nếu bạn kho cá trắm theo hai cách dưới đây, thơm ngon, khó cưỡng.
XEM TIẾP
Cách làm cá basa áp chảo sốt chanh dây siêu dễ cho bữa cơm ngon miệng
Trong những ngày cuối tuần, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món cá basa áp chảo sốt chanh dây...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM