1 phút có ngay bánh phồng tôm giòn tan không cần dầu mỡ

Bạn lo ngại việc chiên bánh phồng tôm sẽ nhiều dầu mỡ, bắn ra bếp, không tốt cho sức khỏe? Chỉ với vài bước cực dễ sau, bạn sẽ có ngay những miếng bánh phồng tôm thơm ngon giòn tan mà chẳng cần 1 giọt dầu nào cả.

Bánh phồng tôm là một món ăn kèm rất ngon, được sử dụng trong nhiều bữa tiệc đặc biệt là với món gỏi. Chiên bánh phồng tôm không khó, nhưng việc phải canh bánh không bị khét, dầu mỡ bắn lung tung, thấm dầu sau khi chiên chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy tốn thời gian và mệt mỏi.  

Mọi lo lắng trên sẽ được giải quyết chỉ với chiếc lò vi sóng. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là bánh phồng tôm, một chiếc đĩa nông loại an toàn dùng cho lò vi sóng.

Tiếp theo, bạn xếp 1 lớp bánh phồng tôm lên trên đĩa, làm từng mẻ một, không tham nhiều một lúc, không để các miếng bánh chồng chất lên nhau.

Bật lò vi sóng chế độ vừa, quay từ 40-60 giây rồi lấy ra, bạn đã có những chiếc bánh phồng tôm giòn ngon mà không cần dầu mỡ chiên và không bắn lên người.

 

Phương Nhiên
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm