Những lưu ý khi chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

04/01/2016 09:40

Dạo quanh các tiệm tạp hóa, chợ trung tâm thương mai, siêu thị trong những ngày cận tết này, bên cạnh những mặt hàng tươi sống thì xúc xích và đồ hộp được nhiều bà nội trợ quan tâm vì tính tiện lợi và hương vị phù hợp của nó.

Những lưu ý khi chọn thực phẩm an toàn ngày Tết ảnh 1

Tuy nhiên, trước tình trạng nhiều loại xúc xích - đồ hộp kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, có xuất xứ không rõ ràng từ những cơ sở gia công và hàng Trung Quốc xuất hiện trên thị trường gần đây đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng và xáo trộn thị trường chung.

Theo chị Hoàng (Q.3, TP.HCM), sau khi chị xem tin trên một số báo chí phản ánh về rửa xúc xích bằng nước rửa chén thì chị cấm thằng con 7 tuổi không được mua xúc xích trước cổng trường như mọi khi nữa.

Hay chị Huyền Châu (Hóc Môn, TP.HCM), do đi làm xa ở tận quận 1 nên chị phải mua xúc xích và đồ hộp dự phòng trong nhà, chị nói: Mình chỉ ưu tiên mua các sản phẩm xúc xích, đồ hộp có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín cũng an tâm hơn. Còn một bạn đọc tại Hà Nội chia sẻ sau khi xem một số bài viết trên mạng phản ánh tình trạng sử dụng nguyên liệu hôi thối để chế biến xúc xích trong căn phòng đầy ruồi nhặng thì ngao ngán không biết lương tri của mấy nhà sản xuất này ở đâu,…

Những lưu ý khi chọn thực phẩm an toàn ngày Tết ảnh 2

Sự lo lắng của khách hàng là hoàn toàn có cơ sở vì trên thực tế việc sản xuất xúc xích và đồ hộp phải tuân theo một dây chuyền công nghệ hiện đại và được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu nhập nguồn nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quá trình sản xuất kiểm soát chặt chẽ theo GMP, cho đến khi bao gói và phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng, đều được tuân thủ theo hệ thống quản lý chất lượng ISO, HACCP… Trong khi đó, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không thể đáp ứng được quy trình này.

Những lưu ý khi chọn thực phẩm an toàn ngày Tết ảnh 3

Vì vậy, theo Thạc sỹ Bùi Duy Hồng - Trưởng phòng QLCL nông lâm sản và muối, Chi cục QLCL nông lâm sản và thủy sản Hải Phòng: “Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt trong mấy ngày Tết sắp đến, các gia đình nên chọn mua những thương hiệu xúc xích đồ hộp lớn như đồ hộp Hạ Long – Halong Canfoco”.

Nắm rõ nhu cầu thị trường nên trong dịp Tết này, Halong Canfoco đẩy mạnh hơn nữa các dòng Xúc Xích đang được người tiêu dùng ưa chuộng như nhóm Xúc Xích Tiệt Trùng: Every Day, BeeBee, ChipBon; nhóm Xúc Tươi Halo: Uwin, Hotdog, Cocktail; nhóm Xúc Xích Đức, Xúc Xích Xông Khói,… Đặc biệt sản phẩm Pate “made in Vietnam” vẫn đảm bảo làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Những lưu ý khi chọn thực phẩm an toàn ngày Tết ảnh 4

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Bình - Tổng Giám Đốc Halong Canfoco – Để chuẩn bị cho dị Tết năm nay, Halong Canfoco đã chủ động hơn 20 tấn nhập nguyên phụ liệu từ các nước có tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt như Châu Âu, Mỹ, Canda nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường cả nước. Vấn đề vệ sinh bắt buộc tuân thủ nghiêm ngặt từ vệ sinh nhà xưởng, công dụng cụ đến vệ sinh cá nhân trước và trong khi vận hành dây chuyền sản xuất. Tất cả các sản phẩm của Hạ Long chỉ sử dụng chất bảo quản tự nhiên hoặc các chất phụ gia nằm trong danh mục được phép sử dụng của Bộ Y Tế.

Là một thương hiệu có thậm niên lâu năm trên thị trường, Đồ hộp Hạ Long Halong Canfoco mạnh dạng đầu tư dây chuyền công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến của EU: Đức, Pháp, Tây ban nha gồm các máy Phá block, Xay băm, Tiệt trùng.... Đa dạng hóa sản phẩm và tuân thủ các tiêu chí an toàn cho sản phẩm thực phẩm:

• Áp dụng quy trình nghiêm ngặt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008

• Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, vệ sinh an an toàn thực phẩm của cơ quan nhà nước.

• Đủ các quy chuẩn, thông số kỹ thuật cho phép đối với sản xuất các dòng sản phẩm Xúc Xích

• Tất cả sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng từ bảo quản, rã đông, sử dụng với các dòng sản phẩm Xúc Xích Tiệt Trùng & Xúc Xích Tươi

Những lưu ý khi chọn thực phẩm an toàn ngày Tết ảnh 5

Để có được thành công trong chặng đường gần 60 năm qua, gắn kết phát triển bền vững vì người tiêu dùng Việt, sức khỏe an toàn Việt, Ban Lãnh đạo Halong Canfoco luôn tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực trẻ bên cạnh đội ngũ nhân sự kỹ sư kinh nghiệm, công nhân lành nghề và những chuyên gia hàng đầu thế giới. Ban Lãnh đạo Halong Canfoco không những tuân thủ phương châm cung cấp thực phẩm đóng hộp ngon, bổ dưỡng và tiện lợi mà còn đảm bảo lưu giữ “tinh hoa của hương vị truyền thống” cho mọi gia đình trên khắp cả nước, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ gìn văn hóa ẩm thực Việt.

Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM