Ngân hàng Nhật đổi tiền rách cho "tỷ phú ve chai"

06/05/2016 06:28

Phía ngân hàng Nhật Bản đã đồng ý đổi hơn 1,1 triệu yen bị mục rách cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, người nhặt được hơn 5 triệu yen khi mua ve chai. 

Đây là thông tin từ ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime bank) cho biết chiều qua (20/10), nơi chị Hồng gởi tiền sau khi nhặt được trong một thùng loa cũ.

Ngân hàng Nhật đổi tiền rách cho tỷ phú ve chai ảnh 1

Theo Maritime bank, phía ngân hàng của Nhật Bản đã đồng ý đổi nguyên giá trị 100% số tiền 1.140.000 yên Nhật (tương ứng 114 tờ 10.000 yên Nhật) mục nát do chị Hồng.

Dự kiến, trong vòng một tháng tới, Maritime bank sẽ quy đổi số tiền trên ra tiền đồng Việt Nam cho chị Hồng. Với tỷ giá yen Nhật hiện nay (183,8 đồng/yen), chị Hồng sẽ nhận được khoảng 210 triệu đồng. 

Như vậy, sau hơn bốn tháng chờ đợi thông tin từ phía ngân hàng Nhật, chị Hồng đã có thể đổi được số tiền mục nát của mình. Trước đó, chị Hồng đã phải chờ đợi một năm để công an Q.Tân Bình (TP.HCM) chứng minh số tiền 5 triệu yen vô chủ.

Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
Thẻ: