Xoong, nồi bị cháy, bẩn sẽ sạch bóng với mẹo cọ rửa đơn giản

29/04/2018 13:00

Thay vì hì hục cọ xoong nồi cháy bằng miếng giẻ sắt, bạn có thể bỏ túi vài mẹo vặt đơn giản sau để việc cọ rửa bếp núc dễ dàng hơn.

1. Sử dụng muối

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng muối đã là cách làm rất phổ biến. Đơn giản chỉ cần rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm nồi trong vòng 10-15 phút. Tiếp theo bạn dùng miếng chà nồi chà nhẹ nhàng thì các vết cháy sẽ bong ra. Sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Tiếp theo bạn đem xoong nồi đi rửa sạch. Vậy là bạn đã có chiếc nồi sáng bong như mới rồi nhé.

Xoong, nồi bị cháy, bẩn sẽ sạch bóng với mẹo cọ rửa đơn giản ảnh 1

2. Dùng nước rửa bát

Cách 1: Cho nước ngập phần nồi bị cháy rồi thêm nước rửa bát vào, đun lửa lớn. Khi nước đã sôi, bạn vặn nhỏ lửa đun thêm trong vòng 10 phút, đổ nước đi rồi dùng chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt.

Xoong, nồi bị cháy, bẩn sẽ sạch bóng với mẹo cọ rửa đơn giản ảnh 2

Cách 2: Cho thêm ít nước rửa bát vào nồi bị cháy rồi đổ thêm nước vào nồi. Thả chiếc khăn giấy vào xoong rồi để yên trongvòng 1giờ. Sau đó, bạn hãy đổ phần nước dư thừa đi và dùng giấy lau xung quanh phần xoong bị cháy rồi rửa sạch lại bằng nước.Mẹovặt này khá hữu hiệu với xoong nồi inox.

3.Sử dụng chanh 

Sử dụng 2 quả chanh, cắt thành từng lát mỏng sau đó xếp lên đáy nồi bị cháy. Cho thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và sử dụng thìa đè lên các miếng chanh và chà lên đáy nồi cho đến khi thấy các vết cháy bị bong ra. Nhưng các bạn lưu ý phải làm thật cẩn thẩn để tránh bị bỏng nhé. Sau khi chà xong, tắt bếp và rửa lại nồi như bình thường. Nếu nồi vẫn chưa sạch hẳn bạn có thể đổ nước vào nồi ngâm thêmqua đêmrồi mới rửa lại. Chắc chắn lúc đó chiếc nồi của bạn sẽ sạch bong như mới. Đây là cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen rất hiệu quả nhưng đòi hỏi các bạn nên làm từ từ và khéo léo.

4. Dùng baking soda

Cách 1: Cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3-8 tiếng sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát.

Cách 2: Trộn đều 5 muỗng nhỏ baking soda với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên với nồi chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Xả ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội rồi rửa sạch.

Xoong, nồi bị cháy, bẩn sẽ sạch bóng với mẹo cọ rửa đơn giản ảnh 3

5. Dùng vỏ táo

Chỉ cần bỏ ít vỏ táo vào nồi và đun sôi liu riu trong 40-50 phút là vết cháy đen sẽ dần dần biến mất.

Cách làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất ai cũng bất ngờ
Cách làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất ai cũng bất ngờ - hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Mẹo nhỏ giúp làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất
Mẹo nhỏ giúp làm sạch xoong nồi nhanh mà hiệu quả nhất mà ai ai cũng cần bỏ túi để áp dụng ngay khi cần.
XEM TIẾP
Mẹo đơn giản làm sạch xoong nồi dù đen tới mấy chỉ trong chớp mắt
Mẹo đơn giản làm sạch xoong nồi dù đen tới mấy chỉ trong chớp mắt - hiệu quả vô cùng.
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM