Vứt vỏ cam sau khi ăn tức là bạn đang vứt cả 1 kho báu

07/08/2016 13:54

Nếu bạn vứt vỏ cam sau khi ăn, có thể bạn không biết mình đang vứt đi cả 1 kho báu quý giá.

Cam là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất thế giới. Cam không chỉ ngon lành mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn trái cây này thường xuyên.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết vỏ cam không phải là một thứ vô dụng như bạn từng nghĩ. Nhiều người thường vứt vỏ cam vào sọt rác sau khi ăn mà không biết mình đang vứt đi cả kho báu. Một số công dụng tuyệt vời sau đây sẽ khiến bạn tiếc hùi hụi vì không biết sớm hơn.

Đừng vứt vỏ cam nhé, chúng có nhiều công dụng lắm đấy - Ảnh minh họa

Làm đẹp da

Nếu muốn làn da sáng bóng, thế thì bạn hãy dùng vỏ cam như 1 miếng bọt biển. Chà vỏ cam lên da, đây là một trong những cách hiệu quả và dễ dàng nhất để có làn da bóng mượt.

Xua đuổi côn trùng

Nếu nhà bạn có cửa sổ mở, chắc hẳn bạn phải đau đầu với những cuộc đổ bộ của lũ côn trùng đáng ghét như muỗi và các loài nhậy. Hãy đặt vỏ cam gần cửa sổ và lũ côn trùng sẽ tránh xa nơi đó. Vỏ cam có các thành phần gây khó chịu cho muỗi và các loài nhậy.

Khử mùi

Nếu muốn giày hết hôi, thế thì bạn hãy đặt vỏ cam vào đó. Nó sẽ hấp thụ mùi hôi từ đôi giày. Bạn cũng có thể đặt vỏ cam vào những nơi nhiều mùi hôi để nó phát huy công dụng thần kỳ của mình.

Lau chùi

Trộn 1 hỗn hợp gồm vỏ cam và giấm trong lọ, sau đó đậy nắp lại. Đặt lọ trong tủ lạnh vài tuần và thỉnh thoảng lấy ra để khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào 1 bình xịt để lau sàn và cửa sổ, bạn sẽ chẳng còn cần đến dung dịch lau chùi nữa.

Vỏ cam không vô dụng như bạn từng nghĩ đâu - Ảnh minh họa

Vết ố nước

Nếu vết ố nước khiến bạn khó chịu, bạn có thể dùng vỏ cam để lau sạch nó. Kết quả sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy.

Mùi thơm cho đồ đạc trong nhà

Vỏ cam có mùi thơm dễ chịu; bạn có thể dùng nó cho đồ đạc trong nhà. Trước tiên, bạn cần làm khô vỏ cam bằng cách sử dụng lò vi sóng. Sau đó, trộn lại và cho vào những chiếc túi nhỏ tự làm. Bạn có thể đặt những chiếc túi hương này trong tủ quần áo, trong phòng hoặc phòng tắm. Chúng sẽ luôn có mùi thơm mát.

Nến

Đầu tiên bạn cần lột vỏ cam thành hai nửa. Cần lột vỏ thành nửa vòng tròn nhé. Đổ một ít dầu vào bên trong vỏ, đốt lên và thế là bạn đã có 1 cây nến tự chế tự nhiên rồi đấy.

Thẻ: