Vo mảnh giấy vệ sinh rồi cắm vào 1 miếng bơ, mẹo hay nhà nào cũng nên biết

04/08/2016 11:23

Hãy đọc và lưu lại bài này, vì gia đình bạn sẽ cần tới nó một lúc nào đó, nhất là trong mùa mưa bão hiện nay.

Mẹo này có thể cứu mạng gia đình bạn trong những trường hợp khẩn cấp - Ảnh minh họa

Có lẽ mới đọc tiêu đề, bạn nghĩ đây là 1 công thức nấu ăn gì đó với bơ, song thực tế không phải vậy. Thực sự, ít ai nghĩ 1 miếng giấy vệ sinh và 1 miếng bơ khi kết hợp với nhau lại có công dụng hay đến thế. 

Ai cũng biết, việc bị cúp điện đột ngột, nhất là trong mùa mưa bão như hiện nay là điều thường xuyên xảy ra. Trong trường hợp nhà bạn không có sẵn nến hay đèn, bạn sẽ làm gì? Chạy ra tiệm mua giữa thời tiết mưa gió bão bùng có vẻ không phải là giải pháp khả thi lắm.  

Đừng lo, với 1 miếng giấy vệ sinh và 1 miếng bơ, bạn có thể chế tạo 1 cây đèn chiếu sáng tới vài tiếng đồng hồ. Hơn nữa, thời gian để hoàn thành cây nến tự chế này chỉ mất vài phút mà thôi.

Cách làm cực kỳ đơn giản: chỉ cần cắt đôi 1 miếng bơ, xé 1 miếng giấy vệ sinh, vo lại để tạo thành bấc (tim đèn). Tiếp theo, dùng 1 cây tăm xỉa răng đâm vào giữa miếng bơ để tạo chỗ cho bấc, sau đó nhét miếng bấc vào đó (nhớ chừa đầu bấc ở ngoài nhé). Dùng tay ấn đầu bấc vào bơ để tạo thành 1 lớp phủ quanh đầu bấc, giúp nó không bị cháy rụi khi châm lửa.

Cây nến tự chế này có thể cháy vài tiếng đồng hồ

Thế là chỉ trong vài phút, bạn đã có 1 cây nến có thể cháy trong vài giờ rồi đấy. Ngoài ra, cây nến này còn tạo ra mùi thơm dễ chịu khi đốt. 

Hãy nhớ kỹ mẹo này nhé, vì trong những trường hợp khẩn cấp như lũ lụt, bão hoặc 1 thảm họa đột ngột, nó có thể cứu mạng bạn và gia đình đấy. 

Và không chỉ để dùng trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể dùng mẹo này khi chuẩn bị 1 bữa tối lãng mạn bên người ấy. Chắc chắn người ấy sẽ vô cùng ấn tượng với sự khéo léo của bạn.

Xem video hướng dẫn chi tiết: