Ướp thịt nướng kiểu này thì đầu bếp nhà hàng cũng phải tìm bạn hỏi bí quyết

Dưới đây là bí quyết ướp các loại thịt nướng mà chị em nên bỏ túi để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần, nhất là dịp lễ 2.9 sắp tới.

Nhiều gia đình thích ăn đồ nướng, nhưng không phải ai cũng biết cách ướp gia vị sao cho ngon. Không ít chị em đặt câu hỏi, tại sao đồ nướng ở ngoài tiệm luôn có vẻ thơm ngon hơn thịt nướng tại nhà. Thực sự thì bí quyết nằm ở cách tẩm ướp gia vị trước khi nướng.

Gần đây, nhiều chị em trên mạng xã hội rần rần chia sẻ bí quyết ướp thịt nướng cực ngon mà lại đơn giản. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem cách ướp này có gì hay mà theo quan điểm của nhiều người thì còn ngon hơn cả ngoài hàng nhé.

Học bí quyết ướp thịt nướng này để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé - Ảnh minh họa

Ướp sườn non

Nguyên liệu

- Sườn (1kg), nước dừa, tỏi, hành ớt, sả, trứng gà (4 lòng đỏ), đường, nước mắm, cà ri, dầu ăn.

Hướng dẫn

Đổ nước dừa vào thịt (ngập ngang lớp thịt) sau đó chờ 15 phút. Tiếp theo, băm nhuyễn hành, tỏi, sả và ớt.

Cho lòng đỏ trứng gà và hành, tỏi, sả, ớt vừa băm vào.

Cho nước mắm (2 muỗng rưỡi), đường (3 muỗng) vào. Đeo găng tay để trộn và bóp đều nhé.

Để thêm màu cho sườn, thêm một ít bột cà ri vào. Cuối cùng, cho 1 lớp dầu ăn vào thịt (ngập qua bề mặt), ướp tầm 2-3 tiếng.

Lưu ý, nếu bạn muốn nướng ngay trong ngày thì nên ướp 2-3 tiếng trước khi nướng (không cần để tủ lạnh). Còn nếu bạn muốn ướp để nướng vào hôm sau thì nhớ để trong ngăn mát và đậy nắp nhé.

Ảnh minh họa: Internet

Ướp thịt heo

Nguyên liệu

- Thịt heo xắt lát mỏng (1kg), nước ép táo, lòng đỏ trứng gà (4 cái), gia vị như hành, tỏi ớt, sả (băm nhuyễn), nước mắm, đường, dầu ăn, mè chưa rang.

Hướng dẫn

Vắt 1-2 trái táo để lấy nước ép, sau đó đổ vào thịt heo rồi ngâm trong 15 phút.

Cho lòng đỏ trứng và hành, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn vào.

Tiếp theo, dùng tay bóp đều (nhớ mang bao tay).

Cho nước mắm và đường vào như cách ướp sườn non. Sau đó, cho mè chưa rang vào và trộn đều.

Cho 1 lớp dầu ăn vào (ngập bề mặt). Thời gian ướp giống như sườn non.

Ảnh minh họa: Internet

Ướp thịt bò

Nguyên liệu

- Thịt bò (1kg), mật ong (2 muỗng), gia vị như hành tỏi sả ớt, nước mắm, đường.

Hướng dẫn

Cắt thịt bò thành từng miếng hình vuông, sau đó ướp với mật ong (1kg thịt bò thì bạn cho khoảng 2 muỗng mật ong).

Sau đó, nêm nếm gia vị như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Lưu ý: ướp thịt bò không có dùng lòng đỏ trứng gà nhé.

Ảnh minh họa: Internet

Ướp tôm, bạch tuộc, cánh gà, đùi gà…

Các bước ướp bạn có thể áp dụng như trên, nhưng với những loại thịt này, bạn có thể ướp sa tế, rượu hoặc muối ớt.

Thời gian ướp cũng tương tự như sườn non, thịt bò hoặc thịt heo nhé.

Ảnh minh họa: Internet

Hãy lưu lại bí quyết này để áp dụng trong dịp lễ sắp tới nhé.

Mỹ Hoàng (tổng hợp)

Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm