Tuyệt chiêu pha nước chấm đơn giản, chuẩn ngon từng món

20/09/2017 14:26

Công thức pha các loại nước chấm đơn giản, chuẩn ngon dưới đây sẽ giúp bạn không còn cảm thấy thiếu tự tin mỗi khi pha nước chấm

Tham khảo ngay các cách làm nước chấm dưới đây để món ăn của bạn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Cách pha nước chấm đơn giản, chuẩn ngon từng món, ai ăn cũng ghiền

Nước chấm bún thịt nướng

Nguyên liệu:

– 1 muỗng nước cốt chanh.

– 4 muỗng đường.

– 5 muỗng nước mắm.

– 6 muỗng nước lọc.

– tỏi, ớt băm tùy ý.

Cách làm:

Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều.

Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa. Pha nước chấm chua ngọt không khó, nhưng bạn cũng nên ''tập luyện'' nhiều lần để cho quen tay nhé. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải ''cân đo đong đếm'' nữa, pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt rồi.

Nước chấm ốc

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh nước mắm ngon.

- 1 muỗng canh nước sôi để nguội.

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

- 2 muỗng canh đường.

- 1/2 chén gừng giã nhuyễn.

- Ớt băm, tỏi băm.

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 muỗng nước lọc vào chén,sau đó cho nước mắm, đường đã chuẩn bị vào nồi khuấy đều và bắt lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Bước 2: Gừng, tỏi, ớt, sả băm nhỏ để riêng từng loại. Lá chanh thái chỉ.

Bước 3: Vắt nước chanh vào hỗn hợp nước mắm rồi thêm gừng, tỏi, ớt và sả vào khuấy đều. Cuối cùng cho lá chanh vào là xong.

Muối ớt xanh: chấm thịt gà, hải sản, đồ nướng

Nguyên liệu:

- 50gr ớt xiêm xanh.

- 100gr muối hạt.

- 200gr đường.

- 5 quả chanh.

- 5 lá chanh.

Cách pha nước chấm đơn giản, chuẩn ngon từng món, ai ăn cũng ghiền

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chẻ đôi ớt, bỏ hạt; cắt nhỏ lá chanh; quả chanh cắt đôi rồi vắt lấy nước.

Bước 2: Sau đó, cho ớt, muối, đường và nước cốt chanh vào xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn cho thêm lá chanh vào rồi xay thêm một lượt nữa.

Mắm me: chấm món cá

Nguyên liệu:

- 50gr me chín.

- 2 trái ớt đỏ.

- 20gr đường.

- 50ml nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho 4 muỗng nước sôi vào me lọc lấy nước cốt sánh đặc.

Bước 2: Sau đó bạn băm nhuyễn ớt.

Bước 3: Giờ thì cho đường vào me khuấy tan, tiếp đó cho mắm và ớt vào khuấy là xong.

Cách làm nước chấm thịt luộc ngon bậc nhất, ai cũng thích, ăn là ghiền
Cách làm nước chấm thịt luộc ngon bậc nhất, ai cũng thích, ăn là ghiền - người nào cũng nên giắt lưng.
XEM TIẾP
Pha nước chấm kiểu này ai mà chẳng nghiền, ăn một lần là nhớ mãi
Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, học ngay cách dưới đây để có được bát nước chấm ngon chuẩn cho từng món.
XEM TIẾP
Cách pha nước chấm vịt quay, vịt luộc ngon đúng vị
Để món vịt quay hay vịt luộc được hoàn hảo nhất, ngoài cách chế biến, ướp và thực hiện các công đoạn nấu nướng, người...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM