Tuyệt chiêu đánh bay vết cháy nồi

11/09/2016 07:17

Đang nấu ăn mà bất ngờ nghe điện thoại, có người gọi cửa... bạn sẽ rất dễ bị quên mất đồ ăn trên bếp và có thể khiến nồi đun quá lửa bị cháy đen.

Khi nồi bị cháy, nếu bạn chỉ dùng chiếc cọ nồi hoặc bàn chải để rửa, sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí bạn cọ đến đau tay cũng chưa chắc xử lý được vết cháy “cứng đầu”. 

Áp dụng phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ chỉ cần 5 phút là vết cháy nồi hoàn toàn không lưu lại dấu vết. Tuy nhiên ‘chiêu’ này chỉ có thể áp dụng với nồi có chất liệu không gỉ.

Tuyệt chiêu đánh bay vết cháy nồi ảnh 1

1. Đặt nồi cháy lên bếp và đổ đầy nước vào trong.

2. Bỏ lá trà vào trong nồi đun, nếu không có lá trà có thể thay bằng nửa bát giấm trắng.

3. Sau khi nước sôi tiếp tục đun thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và để nguội trong ít nhất 2 phút (nếu có nhiều thời gian bạn có thể chờ đến khi nước nguội).

4. Dùng cọ sơn để cọ sạch vết cháy đen bên trong nồi, không dùng cọ inox vì loại cọ này dễ làm hỏng lớp chống gỉ của nồi.

5. Sau khi cọ xong rửa sạch nồi bạn sẽ thấy nồi trắng sáng như chưa bị cháy xém.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến...
XEM TIẾP
Từ khi học được mẹo của đầu bếp Mỹ, cô gái này chẳng còn cần mua thịt bò xay nữa
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành...
XEM TIẾP
Cách làm hành phi giòn ngon không cháy tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Đây chính là cách để bạn làm hành phi hoàn hảo không lo cháy hay bị ỉu lại bảo quản được lâu nữa chứ.
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM