Tự làm bánh bông lan trà xanh không cần lò nướng ngon như ngoài hàng

Không cần phải dùng lò nướng, đây là cách làm bánh bông lan trà xanh đơn giản ai cũng có thể thực hành tại nhà.

Nguyên liệu: 

+ 300g bột bánh bông lan pha sẵn (có thể tìm mua ở các siêu thị)

+ 200ml sữa tươi (nếu thích ăn ngọt có thể chọn loại có đường)

+ 2 quả trứng gà

+ 20g bột trà xanh (loại dùng làm bánh)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện rồi trộn đều.

Bước 2: Trong một âu lớn, bạn dùng phới đánh bông trứng và cho thêm sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 3: Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn thật đều và nhẹ tay.

Bước 4: Tiếp đó, mình nấu hỗn hợp đã trộn ở chế độ “Cook” của nồi cơm điện trong khoảng 45 phút.

Bước 5: Sau khoảng 40-45 phút, nồi cơm điện của bạn có thể đã bật lại chế độ “Warm”. Lúc này, bạn mở nồi để thử bánh, có thể mặt bánh vẫn còn ướt. Tùy vào từng nồi cơm điện mà bạn sẽ phải bật lại chế độ “Cook” từ 1-2 lần nữa.

Bước 6: Sau mỗi lần nồi bật lại chế độ “Warm”, ta kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng que tăm cắm vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô là được.

Và đây là thành quả cuối cùng của chúng ta, cùng nhau thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công rực rỡ.

 
Hà Minh (TH)
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm