"Thổi bay" mùi tanh của thịt vịt, cá bằng gừng

24/12/2015 10:44

Bên cạnh công dụng chữa bệnh, làm gia vị trong nấu ăn, gừng còn là thành phần đứng đầu bàng danh sách các nguyên liệu có khả năng khử mùi tanh của thịt vịt, cá và giúp cho món ăn thơm ngon hơn.

Thổi bay mùi tanh của thịt vịt, cá bằng gừng ảnh 1
Ảnh: internet

Gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài của miếng thịt vịt, sau đó xả lại bằng nước lạnh sẽ "thổi bay" mùi tanh của vịt một cách hiệu quả. Lấy hỗn hợp này xoa lên toàn bộ thân cá (cá đã được rửa sạch) cũng sẽ làm cá hết mùi tanh.

Đối với thịt bò, bạn có thể dùng một củ gừng, nướng trên bếp. Sau đó, cạo lớp vỏ bên ngoài, giã gừng thật nhuyễn, rắc lên thịt. Mùi thịt bò cũng giảm đi nhiều và giúp thịt mềm và ngon hơn.

Để những miếng thịt trong tủ lạnh sau khi rã đông không còn bị màu thâm, bạn có thể cho thêm tí gừng tươi đập giập vào nước ngâm thịt, gừng sẽ giúp cho thịt tươi trở lại.

8 tác dụng không ngờ của muối trong việc làm sạch và bảo quản đồ ăn sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên
Tuy muối là gia vị vô cùng quen thuộc và cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không hẳn ai cũng...
XEM TIẾP
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng cây chùm ngây ngừa ung thư cực đơn giản tại nhà, tha hồ có rau mát ăn quanh năm
Cây chùm ngây không chỉ là loại rau ngon, mát mà còn là vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Cách trồng loại...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM