Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon

11/03/2017 05:52

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái vừa ngon lại dễ làm, đảm bảo ai ăn cũng mê tít

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần thịt quay: 1 tảng thịt ba chỉ (1kg); 1 muỗng canh muối (hạt); 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê muối tinh

- Nước chấm: Chanh thái miếng; gạo rang giã nhỏ; bột ớt; nước mắm; nước cốt me; đường; chanh; rau mùi, hành lá thái nhỏ; tất cả đều vừa đủ

- Dầu ăn để chiên

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ HEO QUAY

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch. Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối và xì dầu. Sau đó thả tảng thịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt chín tái bên ngoài. Vớt thịt ra để ráo.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon ảnh 1

Bước 2: Dùng giấy thấm khô bề mặt thịt. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ lên bề mặt da của miếng thịt sau đó thoa giấm và muối tinh lên.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon ảnh 2

Bước 3: Mang ra phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ hoặc phơi ở nơi thoáng mát, có gió.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon ảnh 3

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chảo thật lớn. Dầu ăn phải nhiều để làm chìm được miếng thịt. Để thịt không cháy hoặc dính dưới đáy chảo, bạn có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo. Khi dầu nóng, cho miếng thịt vào chiên cho đến khi cả hai mặt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Nhớ lật để cả hai mặt chín đều.

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon ảnh 4

Sau đó vớt ra, để lên giấy thấm đầu rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Pha nước chấm

Cho tất cả các nguyên liệu pha nước chấm vào trong bát, khuấy đều là được.

Bày thịt ba chỉ heo quay bì giòn ra đĩa cùng nước chấm rồi thưởng thức!

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái này mới ngon ảnh 5
Tuyệt chiêu giúp xào thịt bò mềm ngọt không bao giờ bị dai
Có bí quyết này rồi đảm bảo khi xào thịt bò bạn sẽ chẳng lo quá lửa bị dai không được mềm ngon nữa.
XEM TIẾP
Ăn trứng thường xuyên liên tục mà chị em không biết những mẹo hay này thì công việc làm bếp sẽ mệt nhọc hơn bội phần
Những mẹo vặt rất đơn giản thôi nhưng nếu không biết thì công cuộc làm bếp sẽ trở thành "cơn ác mộng" của nhiều chị...
XEM TIẾP
Muốn thoải mái ăn đồ dầu mỡ không sợ độc hại, áp dụng ngay cách chiên rán đơn giản này
Mọi người đều biết việc dùng quá nhiều thức ăn chiên rán có thể gây hại đến cơ thể. Thế nhưng, nếu biết những cách...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM