Tại sao đã đến lúc bạn nên rắc muối quanh nhà?

07/12/2016 14:29

Tại sao bạn nên rắc muối quanh nhà ngay sau khi đọc xong bài này? Bạn sẽ tiếc vì không biết điều này sớm hơn.

Ngoài việc là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, muối còn được sử dụng hàng thế kỷ nay cho công việc lau chùi trong nhà. Nó không có đặc tính độc hại nào và do đó người ta dùng muối để tẩy rửa và khử trùng đồ đạc trong nhà. Hơn nữa, muối không chỉ hữu ích mà còn rẻ. Hầu như nhà nào cũng có một hũ muối.

Có lẽ bạn đã từng nghe nói về nhiều công dụng của muối, nhưng bạn đã từng rắc muối quanh nhà chưa? Bạn đã từng thấy ai đó rắc muối quanh nhà khi mùa mưa đến mà chẳng biết điều đó có ý nghĩa gì? Nhiều người làm điều này khi đến mùa mưa, bởi đây là mùa mà lũ kiến hoành hành dữ dội nhất. Ai cũng biết kiến ghét độ ẩm, bởi thế chúng sẽ kéo vào nhà bạn khi tới mùa mưa bão.

Bạn sẽ hiểu lí do mọi người rắc muối quanh nhà - Ảnh minh họa

Nếu muốn kiến tránh xa tủ đựng đồ ăn hay cửa sổ nhà bạn, muối là giải pháp thích hợp nhất. Hãy rắc ít muối lên bậu cửa sổ hoặc bất kỳ khu vực nào mà chúng hay lui tới. Muối giúp hạ độ ẩm trong nhà, điều mà kiến chẳng thích tí nào. Chúng sẽ tránh xa nhà bạn ngay lập tức.

Nếu nhà bạn có sân vườn, việc rắc muối còn giúp bạn tiêu diệt cỏ dại trong vườn một cách an toàn mà không cần dùng thuốc diệt cỏ độc hại. Bạn hãy hòa muối với nước theo tỷ lệ 1-3 rồi đổ lên cỏ. Muối sẽ gây mất nước, khiến cỏ nhanh chóng khô héo. Tuy nhiên, lưu ý đừng đổ vào những cây mà bạn muốn bảo vệ nhé.

Ngoài ra, muối còn những công dụng tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết:

Đánh bóng đồ đồng, đồ bạc 

Nếu bạn có những đồ vật làm bằng bạc hoặc đồng, chắc chắn bạn muốn chúng lúc nào cũng mới cóng. Tuy nhiên, đồ vật làm từ những loại vật liệu này sẽ mờ xỉn theo thời gian. Đó là lí do bạn cần 1 phương pháp để giữ chúng luôn mới. Muối là giải pháp dễ và rẻ nhất cho vấn đề này.

Trộn muối và giấm với nhau, chà lên những món đồ bạn muốn đánh bóng rồi rửa sạch. Hỗn hợp này sẽ dễ dàng đánh bay các vết ố và trả lại cho chúng vẻ sáng bóng như mới mua.

Lau sạch cửa sổ và xe

Nếu bạn muốn đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên cửa sổ, đổ vài thìa muối vào khoảng 4 lít nước ấm. Dùng hỗn hợp này để lau chùi cửa sổ. Nó sẽ giúp cửa sổ sáng bóng và duy trì sự sạch sẽ này trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó để lau chùi xe.

Thông ống thoát nước của bồn rửa bát

Hòa nước nóng với muối rồi đổ hỗn hợp này xuống ống thoát nước. Muối sẽ hòa tan dầu mỡ tích tụ gây tắc ống và khử mùi hôi của ống thoát nước.

Tẩy tế bào chết

Hòa muối với dầu oliu hoặc dầu oải hương để tạo ra một hỗn hợp tẩy da chết tuyệt vời. Chà hỗn hợp này lên khắp người rồi sau đó tắm lại bằng nước sạch. Muối giúp bạn tái sinh da bằng cách loại bỏ tế bào chết.

Làm màu sắc sáng hơn

Nếu bạn muốn phục hồi độ sáng của màn cửa hoặc thảm như khi mới mua, muối là giải pháp tuyệt vời. Muối có thể phục hồi màu sắc của chúng với chỉ 1 lần giặt. Hãy ngâm 1 miếng giẻ trong dung dịch nước muối cô đặc, sau đó dùng nó để chà lên tấm thảm bạc màu. Bằng cách này, bạn sẽ đánh bay hết mọi vết bẩn mà gần như không chất tẩy nào có thể tẩy sạch được.

Chữa đau răng

Lần tới, khi bị đau răng và đau miệng, hãy hòa muối với nước ấm rồi súc miệng. Nó là thứ nước súc miệng tuyệt vời, giúp xoa dịu cơn đau và còn có công dụng nhuận tràng nữa đấy.

Tẩy trắng răng

Bạn có thể tẩy trắng răng với hỗn hợp muối và baking soda. Bạn có thể thoa hỗn hợp này lên răng bất cứ khi nào bạn muốn. Nó sẽ giúp răng bạn luôn trắng bóng và sạch sẽ.

Giữ quần áo mềm và không nhăn

Bạn có thể ngăn việc quần áo bị nhăn bằng cách cho thêm ít muối vào nước giặt cuối cùng. Phương pháp này cực kỳ hữu ích nếu bạn phơi quần áo ngoài nắng. Quần áo của bạn cũng sẽ mềm mượt như dùng nước xả vải và không có nếp nhăn.

 

Xem thêm: công dụng làm đẹp của quả cam, trị da khô bằng phương pháp tự nhiên