Rán nem kiểu này sẽ vàng giòn thơm ngọt, chín mềm từ trong ra ngoài

Thứ Tư, 23/08/2017 04:10

Rán nem kiểu này sẽ vàng giòn thơm ngọt, chín mềm từ trong ra ngoài hấp dẫn hơn ngoài hàng, bất cứ ai ăn cũng ghiền.

Nem rán là món ăn quen thuộc nhưng rất hấp dẫn. Dù là món ăn nóng nhưng bất kể mùa nào cũng vẫn có rất nhiều người muốn ăn nem rán. Tuy nhiên, không ít chị em nội trợ gặp rắc rối khi làm như đang rán thì nem bị bục vỏ, nem không vàng, hay có độ giòn như mong muốn.

Cách rán nem giòn thơm ngọt, chín mềm từ trong ra ngoài

Vì thế, chị em có thể tham khảo mẹo dưới đây để luôn có món nem rán vàng giòn như ý nhé!

Mẹo rán nem giòn

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Cách để nem rán giòn

Bạn có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy � bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Rán nem

Cách 1: Rán 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Cách pha nước chấm nem

Vậy là món nem rán đã xong, còn một khâu quan trọng nữa là một bát “nước chấm” đi kèm để món ăn thêm tròn vị :

Nước chấm: 1 đường + � giấm + � nước cốt chanh + 1 nước mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Nước chấm pha càng sớm càng ngon, lúc nào ăn thì cho tỏi, ớt vào như vậy phần tỏi, ớt sẽ nổi, trông khá đẹp mắt.

Cách rán nem giòn thơm ngọt, chín mềm từ trong ra ngoài

Cách làm dưa góp:

Những nguyên liệu như dưa chuột , đu đủ hoặc xu hào đều được sử dụng làm dưa góp . Cầu kỳ hơn nữa bạn có thể cắt tỉa trang trí sao cho đẹp mắt. Để tăng độ gionf bạn mang ngâm vào nước muối hoặc chanh khiến dưa góp sẽ ngon hơn đó.Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

Chúc các bạn thành công.

Xu hướng tìm kiếm: cách rán nem vàng giòn, Mẹo rán nem trong chín đều ngoài vàng rụm, Mẹo rán nem .

| Theo An Nhiên/ Phunutoday/ Khỏe & đẹp

Chỉ cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt hơn ngoài hàngChỉ cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt hơn ngoài hàng Chỉ cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt hơn ngoài hàng ai ăn cũng mê - hãy chế biến cho gia đình bạn...
Ngày mưa gió làm nem rán kiểu này đãi cả nhà ai ăn chẳng thích, bao nhiêu cũng hếtNgày mưa gió làm nem rán kiểu này đãi cả nhà ai ăn chẳng thích, bao nhiêu cũng hết Ngày mưa gió làm nem rán kiểu này đã cả nhà ai ăn chẳng thích, bao nhiêu cũng hết - chế biến ngay hôm nay.
Làm nem rán cho thêm thứ này thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩnLàm nem rán cho thêm thứ này thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn Làm nem rán cho thêm thứ này thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn hơn ngoài hàng, ai ăn cũng khen.
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO