Rắc thứ này lên giường 30 phút, bạn sẽ tiếc vì không biết mẹo này sớm hơn

07/07/2016 14:54

Đây là lí do bạn nên rắc thứ này lên giường 30 phút, hãy áp dụng ngay sau khi đọc bài này nhé.

Theo thống kê, con người trải qua 1/3 cuộc đời ở trên giường. Có lẽ bạn không muốn thừa nhận hoặc đơn giản là không biết, song tấm nệm mà bạn đang nằm là nơi sinh sôi nảy nở của vô số vi khuẩn, nấm mốc và bụi bặm.

Nhiều người chỉ quen thay ga giường, giặt chúng và nghĩ thế là xong. Bạn cho rằng nệm đã sạch rồi, vì bụi bặm nằm dưới tấm ga giường mà. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, tấm nệm tích tụ số lượng bụi bặm bẩn thỉu khiến ai cũng phát hoảng.

Rắc thứ này lên giường 30 phút, bạn sẽ tiếc vì không biết mẹo này sớm hơn ảnh 1
Rắc baking soda lên nệm trong 30 phút để diệt vi khuẩn, nấm mốc - Ảnh minh họa

Nào là mồ hôi, dịch cơ thể, bụi bặm, nước tiểu (nếu nhà bạn có con nhỏ) tích tụ trên nệm của bạn. Có thể quá trình này mất thời gian khá dài, nhưng mấy ai trong chúng ta ra tay làm vệ sinh tấm nệm. Chỉ cần nghĩ tới tấm nệm vừa dày vừa nặng thôi là đa số mọi người đã bỏ qua ý nghĩa ấy rồi. Họa hoằn lắm thì mới có người làm siêng đem nó ra ngoài phơi nắng để bớt mùi.

Như vậy, tấm nệm ẩn chứa rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm nếu bạn không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Một lí do khiến nhiều người lười vệ sinh nệm là vì nó quá to, không thể bỏ vào máy giặt. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn trên nệm, giúp bạn yên tâm khi nằm ngủ.

Trước tiên, bạn cần hút bụi cho nệm và rắc lên một ít baking soda (bột nở). Việc hút bụi sẽ loại loại bỏ hết bụi bặm, trong khi đó baking soda sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn. Khi xong việc, bạn có thể xịt lên nệm một hỗn hợp gồm nước và vài giọt tinh dầu để giữ cho nệm thơm tho. Mẹo đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả này sẽ giúp tẩy uế tấm nệm và bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn.

Hãy làm điều này ngay để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình nhé.

Biết được những bí quyết tuyệt hay luôn được các đầu bếp hàng đầu giấu kỹ này, nấu ăn chỉ là chuyện "nhỏ như con thỏ"
Nếu bạn "nằm lòng" những bí quyết "giấu đầu giường" của các đầu bếp nổi tiếng thế giới này, việc có bữa ăn ngon miệng...
XEM TIẾP
Những lời khuyên hữu ích cho mọi ngóc ngách căn nhà đều thơm mát
Chỉ với những vật dụng đơn giản, căn nhà của bạn sẽ thơm tho, thoáng đãng đến bất ngờ.
XEM TIẾP
Những thực phẩm sau có hạn sử dụng siêu dài, bạn cứ vô tư ăn mà chẳng lo “hết đát”
Hầu hết thực phẩm đều có hạn sử dụng, tuy nhiên, có những món mà bạn chẳng cần quan tâm đến vấn đề này bởi...
XEM TIẾP
Thẻ: