Quấn 1 miếng bánh mì dưới bàn chân trước khi đi ngủ, bạn sẽ sốc khi thấy kết quả sáng hôm sau

17/08/2016 06:02

Điều kỳ diệu gì xảy ra khi bạn quấn 1 miếng bánh mì dưới bàn chân trước khi đi ngủ? Bạn sẽ tiếc vì không biết điều này sớm hơn.

Sau nhiều năm mang giày và đi bộ, bàn chân của chúng ta thường có có những cục chai sần. Đây là điều bình thường, nhưng không dễ chịu một chút nào, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ với chị em phụ nữ.

Trong khi phần lớn các vết chai chỉ xấu xí và cứng khi chạm vào, một số vết chai sần có thể gây đau khi bạn dùng sức, chẳng hạn khi đi bộ hoặc mang giày. Nhiều khi nó cũng khiến chị em cảm thấy tự ti khi đi chân trần hoặc mang giày lộ phần lớn bàn chân.

Bên cạnh đó, vì có nhiều bằng chứng cho thấy đi chân trần tốt cho sức khỏe, rõ ràng ai cũng muốn khoe bàn chân đẹp vào mùa hè này. Nhưng nếu bạn bị chai sần ở chân thì sao? Đừng lo, có những cách đơn giản, rẻ tiền để đánh bay những vết chai sần xấu xí, trả lại cho bạn đôi bàn chân mềm mại.

Và không chỉ áp dụng cho đôi chân, những phương pháp này cũng được áp dụng cho những vị trí khác trên cơ thể mà bạn bị chai, chẳng hạn bàn tay.

Bánh mì và giấm táo

Một nửa lát bánh mì cũ ngâm giấm táo là cách tuyệt vời để đánh bay những vết chai chiếm 1 khu vực lớn, chẳng hạn khắp gót hoặc lòng bàn chân.

Dùng nilon quấn quanh miếng bánh mì (đã nhúng vào giấm táo) để đảm bảo nó không bị lỏng ra, sau đó mang vớ vào. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy vết chai trở nên mềm đi, giúp bạn dễ dàng gỡ ra.

Quấn 1 miếng bánh mì dưới bàn chân trước khi đi ngủ, bạn sẽ sốc khi thấy kết quả sáng hôm sau ảnh 1
Một nửa lát bánh mì ngâm giấm táo sẽ giúp bạn đánh bay vết chai sần

Aspirin

Nghiền 5 viên aspirin thành bột, và trộn với một lượng giấm táo và nước bằng nhau để tạo thành 1 hỗn hợp sệt. Chà hỗn hợp này lên vết chai, và quấn lại bằng gạc để cố định. Để yên trong ít nhất 10 phút, sau đó dùng 1 viên đá bọt để chà, bạn sẽ thấy vết chai biến mất nhanh chóng.

Quấn 1 miếng bánh mì dưới bàn chân trước khi đi ngủ, bạn sẽ sốc khi thấy kết quả sáng hôm sau ảnh 2
Aspirin cũng có tác dụng giúp bạn đánh bay vết chai

Hành và giấm trắng

Một lát hành tây ngâm giấm trắng trong khoảng 1 ngày, sau đó dùng băng dính quấn vào bàn chân để qua đêm cũng giúp đánh bay các vết chai. Tuy nhiên, lưu ý là mùi hơi nồng đấy nhé.

Vỏ chanh

Cắt 1 miếng vỏ chanh bằng chiều rộng của ngón chân bị chai. Sau đó, nhấn mặt trong của miếng vỏ chanh vào vết chai và cố định lại bằng băng dính. Sau đó, mang vớ vào và để qua đêm.

Hãy lặp lại điều này mỗi đêm cho đến khi vết chai biến mất.

Quấn 1 miếng bánh mì dưới bàn chân trước khi đi ngủ, bạn sẽ sốc khi thấy kết quả sáng hôm sau ảnh 3
Vỏ chanh cũng có tác dụng thần kỳ với vết chai
 
Biết được những bí quyết tuyệt hay luôn được các đầu bếp hàng đầu giấu kỹ này, nấu ăn chỉ là chuyện "nhỏ như con thỏ"
Nếu bạn "nằm lòng" những bí quyết "giấu đầu giường" của các đầu bếp nổi tiếng thế giới này, việc có bữa ăn ngon miệng...
XEM TIẾP
Những lời khuyên hữu ích cho mọi ngóc ngách căn nhà đều thơm mát
Chỉ với những vật dụng đơn giản, căn nhà của bạn sẽ thơm tho, thoáng đãng đến bất ngờ.
XEM TIẾP
Những thực phẩm sau có hạn sử dụng siêu dài, bạn cứ vô tư ăn mà chẳng lo “hết đát”
Hầu hết thực phẩm đều có hạn sử dụng, tuy nhiên, có những món mà bạn chẳng cần quan tâm đến vấn đề này bởi...
XEM TIẾP
Thẻ: